[Hóa 11] Lý thuyết ankan

G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử nhá, câu 1 thì nói rõ.
1. Tách hidro từ iso-pentan, số đồng phân phẳng của các anken thu được là:
a. 4
b. 5
c. 3
d.2
2. Đốt cháy hidrocacbon X, thu được số mol nước lớn hơn 1,5 lần số mol CO2. Vậy X có thể là:
a. etan
b. xiclopropan
c. axetylen
d. metan

 
M

mai_s2a3_93

1....C 3
2...A etan
het!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

câu 1 theo tớ thì tách ở 4 vị trí C 1.2.3.4 còn nhánh thì trùng với 1 rùi
tách ra C4H8 thì có 3df nằm trên mặt phẳng còn 1 df hình học
 
M

mai_s2a3_93

tui tưởng hok tính đòng fan hh mà!!! nếu tính nó đủ 4 cái
nếu tách ra thì tách từ 4 vitri tao 4 cái df
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

chịu chẳng hiểu đề thế nào nữa rắc rối qua!!!!! thế Da ra sao???
 
R

roses_123

uh mình cũng nghĩ chỉ có 3 đp mặt phẳng thôi à tính cả dồng phân hình học nữa mới là 4 :)
 
H

hamj

câu 1 theo tớ thì tách ở 4 vị trí C 1.2.3.4 còn nhánh thì trùng với 1 rùi
tách ra C4H8 thì có 3df nằm trên mặt phẳng còn 1 df hình học
__________________________________
câu nỳ theo đề hì tính cả đồng phân hình học còn j'
................."nằm trên mặt phẳng "/:):-SS:-SS:-SS?????????/
 
Last edited by a moderator:
M

making123


2. Đốt cháy hidrocacbon X, thu được số mol nước lớn hơn 1,5 lần số mol CO2. Vậy X có thể là:
a. etan
b. xiclopropan
c. axetylen
d. metan

:(tôi chả hiêu tại sao là [TEX]CH_4[/TEX] theo cách giải của tôi là..........
mol nước > n CO2 => ankan
theo phương trình phản ứng ta có .......
[TEX]( n +1) = 1,5n [/TEX] \Leftrightarrow n =2..............công thức cần tìm là [TEX]C_2H_6[/TEX]
các bạn giải thích giùm tôi.......:confused:
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

:(tôi chả hiêu tại sao là [TEX]CH_4[/TEX] theo cách giải của tôi là..........
mol nước > n CO2 => ankan
theo phương trình phản ứng ta có .......
[TEX]1,5( n +1) = 1,5n [/TEX] \Leftrightarrow n =2..............công thức cần tìm là [TEX]C_2H_6[/TEX]
các bạn giải thích giùm tôi.......:confused:
Để vài bạn làm nữa rồi mình nói cách giải, ban đầu mình cũng làm giống bạn nhưng không phải etan đâu.
 
G

giotbuonkhongten

Mình ko hiểu câu 1 tại sao lại có 4 đồng phân phẳng, bạn nào biết chỉ mình cái.
 
H

hieukakaka

Bạn làm vậy là quá đúng rồi. Đáp án phải la C2H6, đề nối lớn hơn 1.5 lần cũng không chính xác đâu. phải nói là gấp.
CH4 thì số mol nươc gấp 2 lần CO2 rồi còn đâu.
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

2. Đốt cháy hidrocacbon X, thu được số mol nước lớn hơn 1,5 lần số mol CO2. Vậy X có thể là:
a. etan
b. xiclopropan
c. axetylen
d. metan
tui làm thế này nha
gọi ct X: CnH2n+2
theo ptpu
nCO2 = n ; nH2O = n+1
=> n/n+1 > 1,5
=> n<2 => n = 1 => CH4
có lẽ là đúng^^
đây là lớn hơn 1,5 chứ đâu fair bằng 1,5 đâu
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

1. Tách hidro từ iso-pentan, số đồng phân phẳng của các anken thu được là:
a. 4
b. 5
c. 3
d.2
tui nghĩ là 4 bạn ah
UL0.7635882_1_1.bmp
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

oh! bạn bị trùng ui 1 vs 4 í nếu có 4 thì tính thêm xiclobutan ( vì DPCT phẳng)
 
Top Bottom