[ hoá 11 ] luyện trắc nghiệm hữu cơ

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Truớc tiên là vô cơ:
Bai 1: Nung 9.4g M(NO3)n trong bình kín dung tích 0.5l chứa N2 nhiệt độ và áp suất trước khi nung là 25 và 0.984atm. Sau khi nung muối bị nhiệt phân hết còn lạ 4g oxit đưa về 27 độ và áp suất = p
a, xd công thức muối và tính p
b. lấy 1/10 lượng khí thu đc cho hấp thụ hoàn toàn vào nước tạo 0.25l dd A. Tính pH dd A

Giờ là mấy bài vô cơ mà em chả hiểu gì:
Câu 8 Chất CH3–CH=CH–CH=CH–CH3 có số đồng phân hình học là
Câu 10 2-metylbut-2-en tác dụng với HCl cho sản phẩm tuân theo quy tắc Mac-côp-nhi-côp là
Câu 9 Anken khi tác dụng với H2O cho duy nhất một ancol là
Câu 11 Chất nào sau đây khi hiđro hoá không thu được isopentan ?
A. CH3–CH(CH3)–CºCH B. CH3–CH=C(CH3)–CH3
C. CH2=CH–CH=CH–CH3 D. CH2=CH–C(CH3)=CH2
Câu 12 Chất nào sau đây cho sản phẩm trùng hợp là polime có tính đàn hồi rất cao ?
A. Pent-1-en. B. Pent-2-en.
C. Pent-1,3-đien. D. Pent-1,4-đien.
Câu 13 Dùng AgNO3/NH3 không phân biệt được cặp chất nào sau đây ?
A. But-1-in và but-2-in. B. But-1-in và but-1,3-đien.
C. But-1-in và vinylaxetilen. D. But-1-in và but-2-en.
Câu 14 But-1-en không điều chế trực tiếp được từ chất nào sau đây ?
A. Butan. B. Butan-1-ol.
C. But-1-in. D. 1,1-điclobutan.
Câu 15 Khi cho a-butilen cộng HCl, sản phẩm chính thu được là
A. 1-clobutan. B. 2-clobutan.
C. 1-clo-2-metylpropan. D. 2-clo-2-metylpropan.
Câu 16 Licopen (có nhiều trong cà chua chín đỏ) và caroten (có nhiều trong củ cà rốt) là những tecpen, đều có công thức phân tử là C40H56. Licopen và caroten chứa số đơn vị isopren là
A. 5 B. 6 C. 7 D. 8
Câu 17 Cho propen tác dụng với nước brom có lẫn một lượng nhỏ NaI thì có thể thu được số sản phẩm là
A. 3 B. 4 C. 5 D. 6

trước tiên là vậy đã
em sẽ post tiếp
 
N

nhocngo976

Câu 8 Chất CH3–CH=CH–CH=CH–CH3 có số đồng phân hình học là 7


biết mỗi câu này :D
mấy cái còn lại chưa học tới :(
 
C

chontengi

Bai 1: Nung 9.4g M(NO3)n trong bình kín dung tích 0.5l chứa N2 nhiệt độ và áp suất trước khi nung là 25 và 0.984atm. Sau khi nung muối bị nhiệt phân hết còn lạ 4g oxit đưa về 27 độ và áp suất = p
a, xd công thức muối và tính p
b. lấy 1/10 lượng khí thu đc cho hấp thụ hoàn toàn vào nước tạo 0.25l dd A. Tính pH dd A

2M(NO3)n --> M2On giảm 108n
9,4 -------> 4 giảm 5,4 g

--> 5,4(2M + 62.2n) = 108n . 9,4

--> M = 32n

cho n = 2 ---> M = 64 --> Cu

[TEX] \frac{P_1}{T_1} = \frac{P_2}{T_2}[/TEX]

--> P2 = 0,99

ko biết nung thế này N2 ---> NO ko nhở :-?

đề bài cho V chắc là có --> thôi làm liều :)


nCu(NO3)2 = 0,05 mol --> nNO2 = 0,1

[TEX]nN_2 = \frac{P_1.V_1}{R . T_1} = \frac{ 0,984.0,5}{0,082.298} = 0,02[/TEX]

nNO2 = 2nN2 = 0,04

-->[TEX] \sum{n_{NO_2}}[/TEX] = 0,04 + 0,1 = 0,14 mol

nHNO3 = nNO2 = 0,14 --> lấy 1/10 --> CM = 0,056

--> pH = 1,25
 
N

nguyenkien1402

mình còn kém mấy cái đồng phân hình học lắm
bạn nào học tốt phần này chỉ mình cái lý thuyết và phương pháp đi
rồi còn các bài về định tính như mấy bài trên nữa
khó kinh khủng

à làm tiếp đi mọi người
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 10 2-metylbut-2-en tác dụng với HCl cho sản phẩm tuân theo quy tắc Mac-côp-nhi-côp là:
--> Qui tắc này được học ở bài anken thì phải. Qui tắc Mac côp nhi côp vắn tắt là H sẽ được cộng vào C có bậc thấp hơn( nhiều H hơn ) :mad:)
Câu 9 Anken khi tác dụng với H2O cho duy nhất một ancol là: C2H4: qui tắc cộng Mac cô nhi côp
Câu 11 Chất nào sau đây khi hiđro hoá không thu được isopentan ?
A. CH3–CH(CH3)–CºCH B. CH3–CH=C(CH3)–CH3
C. CH2=CH–CH=CH–CH3 D. CH2=CH–C(CH3)=CH2
Hiđro hóa nghĩa là cộng H2 --> C ( cần biết về tên thay thế như iso, sec, tert, neo)
Câu 12 Chất nào sau đây cho sản phẩm trùng hợp là polime có tính đàn hồi rất cao ?
A. Pent-1-en. B. Pent-2-en.
C. Pent-1,3-đien. D. Pent-1,4-đien.
Câu 13 Dùng AgNO3/NH3 không phân biệt được cặp chất nào sau đây ?
A. But-1-in và but-2-in. B. But-1-in và but-1,3-đien.
C. But-1-in và vinylaxetilen. D. But-1-in và but-2-en.
C, có nối 3 đầu mạch đều + AgNO3/NH3 --> kết tủa vàng :mad:)
Câu 14 But-1-en không điều chế trực tiếp được từ chất nào sau đây ?
A. Butan. B. Butan-1-ol.
C. But-1-in. D. 1,1-điclobutan.--> 1,2 thì mới được (*)
Ankan chỉ có
Câu 15 Khi cho a-butilen cộng HCl, sản phẩm chính thu được là
A. 1-clobutan. B. 2-clobutan.
C. 1-clo-2-metylpropan. D. 2-clo-2-metylpropan.
--> Spc là sp mà H cộng vào C bậc thấp hơn :mad:)
 
Top Bottom