hoá 11-lập công thức

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy 1 l hơi hidrocacbon với 1 thể tích không khí (lượng dư).Hh khí thu đc sau khi ngưng tụ H2O là 18,5l.cho qua dung dịch KOH dư còn 16,5l cho hh đi qua ống đựng P dư thì còn 16l.Xđ công thức phân tử của hợp chất trên biết V các khí đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất và 02 chiếm 1/5 V không khí còn lại là N2.Xđ công thức

2.Đốt cháy hoàn toàn 1 hchc X (C,H,N) bằng 1 lượng kk vừa đủ(o2 chiếm 1/5V kk còn lại là N2) đc khí CO2.N2 và H2O.Cho toàn bộ sp cháy vào bình đựng Ba(OH)2.dư thấy có 39,4g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm đi 24,3g.Khí thoát ra khỏi bình có V=34,72l.(đktc).Tìm X
-------------------------giúp mình-thanks:)
 
C

chontengi

1.Đốt cháy 1 l hơi hidrocacbon với 1 thể tích không khí (lượng dư).Hh khí thu đc sau khi ngưng tụ H2O là 18,5l.cho qua dung dịch KOH dư còn 16,5l cho hh đi qua ống đựng P dư thì còn 16l.Xđ công thức phân tử của hợp chất trên biết V các khí đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất và 02 chiếm 1/5 V không khí còn lại là N2.Xđ công thức



nO2 + nCO2 + nN2 = 18,5

nO2 + nN2 = 16,5 --> nCO2 = 2

nN2 = 16 --> nO2 = 0,5

nkk = 20 --> nO2 = 4

--> nO2 pư = 3,5

CxHy + (x+y/4)O2 --> xCO2 + y/2H2O
1...............3,5.............2

x = 2 ; y = 6

C2H6



2.Đốt cháy hoàn toàn 1 hchc X (C,H,N) bằng 1 lượng kk vừa đủ(o2 chiếm 1/5V kk còn lại là N2) đc khí CO2.N2 và H2O.Cho toàn bộ sp cháy vào bình đựng Ba(OH)2.dư thấy có 39,4g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm đi 24,3g.Khí thoát ra khỏi bình có V=34,72l.(đktc).Tìm X


nCO2 = 0,2

mCO2 + mH2O = mkt - m giảm

nH2O = 0,35

nN2 = 1,55

nO2 pư = nCO2 + nH2O/2 = 0,2 + 0,35/2 = 0,375

--> nN2 trong kk = 1,5

--> nN trong X = 0,1

nC : NH : nN = 0,2 : 0,7 : 0,1

C2H7N
 
Top Bottom