[Hoa 11] Làm

T

thuylinh_1101

DD chứa 0.02 mol [TEX]AL^3^+ [/TEX], 0.03 mol[TEX] Fe^2^+ [/TEX]và x mol [TEX]Cl^- [/TEX], y mol [TEX][COLOR=olive]SO4^2^-[/COLOR][/TEX]Khi cô cạn dd đc 7.23 g chẩ rắn khan.
Vậy dd chứa 2 muối là ................

dd trên có 2 ẩn => chỉ cần có 2 pt để tìm 2 số mol ý là xác đinh đc 2 muối
bạn sẽ có 2 pt:
1. dựa vào định luật bảo toàn cái j đấy tớ k nhớ tên
là tổng số mol ion dương = tổng số mol ion âm
tức là 0,03 . 2 + 0,02 . 3 = x + 2y
2. dựa vào khối lươngk muối sau khi cô cạn
cái này dựa vào định luật bảo toàn nguyên tố
tức là 27. 0,02 + 56. 0,03 + 35,5 . x + 96. y = 7,23

đc oy đấy ^ ^
 
Top Bottom