[ hoá 11 ] làm cho nó đỡ quên

I

iloveyou1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhân dịp năm mới, em post mấy bài này cho mọi người làm
ko qua tết quên hết kiến thức thì chết

Bài 1: đốt cháy 10cm3 chất huu cơ A với 50cm3 oxi, hh khí sau thí nghiệm gồm CO2, hơi H2O và O2 dư có thể tích 80cm3 đc dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm một nửa. Nếu dẫn tiếp qua KOH du thì còn lại 20cm3 một hh khí mà khi nổ trong hồ quang điện thì chỉ còn lại một khí duy nhất. xd CTPT của A. các thể tích đo trong cung đk

Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hop chất hữu cơ A ( C,H,O,Na) bằng 0,1 mol oxi vừa đủ. cho toàn bộ sản phẩm sau pu vào 4l dd Ba(OH)2 0,05M thấy xuất hiện 29,55g kêt tủa đồng thời khối lg bình tăng 10,6g lọc bỏ kết tủa để trung hoà dd nc loc cần dung 200ml dd HCl 1 M. Xác định CTPT của A

Bài 3: ba hidrocacbon X,Y,Z. kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. trong đó khối lượng phân tử Z gấp đôi khối lượng phần tử X, đốt cháy 0,1 mol Y rồi cho sp khí hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu đc a(g) kết tủa. tính a

Bài 4: hỗn hợp chất A( chứa C., H và 1 phân tử oxi trong phân tử ) với oxi vừa đủ để đốt cháy hợp chất A ở nhiệt độ T có áp suất 1atm. Sau khi đốt cháy, các sản phẩm trong bình đều ở thể khí và nhiệt độ T ban đầu. áp suất 1,2atm. Mặt khác khi đốt cháy 0,03 mol A, lượng CO2 sinh ra đc cho vào 400 ml dd Ba(OH)2 0,15M thấy có hiện tượng hoà tan kết tủa. Nhưng nếu cho vào 800 ml dd Ba(OH) 2 nói trên thì thấy dư Ba 2+, xđ CTPT A

Bài 5:a, viết các đồng phân của C3H6, C3H6Cl2, C3H6O, C3H6O2
b, viết các đồng phân mạch hở của: C5H8, C3H4Br2, C2H4O2, C4H9N
 
C

chontengi

Bài 1: đốt cháy 10cm3 chất huu cơ A với 50cm3 oxi, hh khí sau thí nghiệm gồm CO2, hơi H2O và O2 dư có thể tích 80cm3 đc dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm một nửa. Nếu dẫn tiếp qua KOH du thì còn lại 20cm3 một hh khí mà khi nổ trong hồ quang điện thì chỉ còn lại một khí duy nhất. xd CTPT của A. các thể tích đo trong cung đk

V CO2 + V O2( dư ) + V H2O = 80 ml


dẫn qua CaCl2 khan --> H2O bị giữ lại

--> V H2O = 40 ml

---> V CO2 + V O2 ( dư) = 40 ml

dẫn qua KOH --> V O2 dư = 20 ml

--> V CO2 = 20 ml

V O2 pư = 50 - 20 = 30 ml

[TEX]C_xH_yO_z + (x + \frac{y}4 + \frac{z}2) O_2 --> xCO_2 + \frac{y}2 H_2O[/TEX]

--> x = 2

y = 4

z = 0

C2H4
 
I

iloveyou1402

làm tiếp đi mọi người ơi
mình thấy củ chuối câu đồng phân lắm
 
Top Bottom