[Hóa 11] kloại + axit

G

goodboy_1507

S

simple_is_best

Số mol Mg là : 0,005 mol
Số mol HCl là :0,02 mol
PTPU:
Mg + 2HCl \Rightarrow MgCl2 + H2
0,005 0,01
Số mol HCl dư là 0,01 mol
[H+]=0,01/0,1=0,1=10^-1
\Rightarrow pH của dung dịch sau PU là 1
 
M

mua_lanh_0000

Ph=2 là sai rôì đó vì mình chọn đáp án 2 mà :D nhưng sau phát hiện ra là thiếu chia cho V. Mình thấy 1 đúng rồi còn 1,7 là sao nhỉ??
 
S

so_am_i

uhm PH =1 đúng rùi đó :D mà ngay cả trên HM cũng đáp án là 1 mà ?? bạn có nhầm đâu ko vậy?
 
K

khanh_11a6

pH = 1, là đúng rồi đó--------------------------------------------------------------------------------------------
 
P

phuong_10a1

Số mol Mg = 0,005 mol ; Số mol HCl = 0,02 mol.
PTPU:
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2.
bd: 0,005 0,02
pu: 0,005 0,01
spu: dư (0,02 - 0,01)=0,01 mol HCL.
HCL phân li hoàn toàn .=>nHCL=nH+.
=> [H+]=0,01/0,1=0,1=10^-1
pH của dung dịch sau pu =1.

;) Sao cứ cãi là =2 chứ!:)|
 
S

sot40doc

Hòa tan hoàn toàn 0,12 gam Mg trong 100,0 ml dung dịch HCl 0,20M. Tính pH của dung dịch sau khi phản ứng kết thúc. (Coi thể tích của dung dịch biến đổi không đáng kể)
  • pH = 2
  • pH = 1
  • pH = 0,7
  • pH = 1,7
cái này theo bài dư 0,01 mol [TEX]H^+[/TEX]
nhưng do Mg là KL yếu nên bị thuỷ phân theo pt
[TEX]Mg^{2+}[/TEX] + 2 [TEX]H_2O[/TEX] -> [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] + 2 [TEX]H^+[/TEX]
như vậy thì [TEX]H^+[/TEX] phải lớn hơn 0,01 => [TEX][H^+][/TEX] > 0,1
vì V ko đổi => pH dd phải nhỏ hơn 1 chứ
mà ở đây chỉ có 0,7 nhỏ hơn 1 :):)
theo mình nghĩ là C:D:D:-SS:-SS
 
H

humxam272

ngu dan noi vua thoi nha hehehehehehehehehehehehehehehehehehehe hehehehehehehehehehehehehehehehehehe

=((o=>hehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehe
;):D:(:):p:cool:/:)
 
T

tvxq289

Mod cho humxam272 ăn thẻ đi. spam lắm quá
....................................................
 
T

thuthuatna

kém

e SOT40doc sai rui` bai nay ket qua la` PH =1
Mg2+ ko bi thuy phan PT: MgCl2 + 2.H2O => Mg(OH)2 + Cl2 + H2 ko co chua [H+]
nen ket qua phai la` 1 kha kha
:khi (68): ai chong doi' thi nhao Zoooooooooooo :khi (62)::khi (62)::khi (62):
 
Top Bottom