[hoá 11] KL + H2SO4 và HNO3

Y

yugroup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1.82 g hhX gồm Cu và Ag (tỉ lệ mol là 4:1) vào 30ml dd gồm H2SO4 0.5M và HNO3 2M . Sau pứ thu được a mol khí NO(sp khử duy nhất của N+5).Trộn a mol trên với 0.1 mol O2 thu dc khí Y.cho Y+ H2O thu dc 150ml đ co PH=z. tính z? giúp em em dang cần gấp.
 
N

nhox_lan

n_Cu = 0,02 mol

n_Ag = 0,005 mol

-> ne = 0,02.2 + 0,005

-> n_NO = 0,015 mol

-> n_HNO3 = 0,015 mol

-> Cm = 0,015/0,15 = 0,1

-> PH = - log[0,1] = 1,1

Không chắc nhá :):)
 
Top Bottom