[hoá 11] KL dư thì tính sao đây

L

ljnhpapu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6.0 g hỗn hợp gồm: Fe và Cu)có tỉ lệ khối lượng tuong ung la 7:8) vào một lượng HNO3 1M, khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. kết thúc thí nghiệm thu dc 4.32 g chất rắn A. dung dịch B và khí NO duy nhất....
a) V no?
b) V hno3 đã dùng
c) m muối tạo thành trong dd B.........
 
A

ahcanh95

dựa vào dữ kiện m và tỉ lệ m => mol Fe = mol Cu = 0,05 mol

Fe td HNO3 trước, sau đó mới đến Cu.

Vì dc 4,32 gam chất rắn => Fe td HNO3 thì dư, Cu chưa td và HNO3 hết.

m Fe p/ư = 1,68 gam => mol Fe = 0,03

Vì Fe dư nên ra Fe2+

=> V NO = 0,03 . 2 / 3 . 22,4 = 0,448 lit ( e cho = e nhận)

b) mol HNO3 = 4 mol NO = 0,08 mol.

m muối = m Fe(NO3)2 = 0,03 . Fe(NO3)2 = 5,4 gam
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhpapu

cậu ơi.....
.......... cách làm đúng rùi nhưng sao kết quả sai..............:(.....
......................:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
A

ahcanh95

cậu ơi.....
.......... cách làm đúng rùi nhưng sao kết quả sai..............:(.....
......................:(:(:(:(:(:(:(:(:(

á, sai à. Hực hực.

đấp án từng phần là nhiu bạn.

:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):

có phải V = 0,448 lít ko? Fe2+. Quên.

Vậy thì hình như sai cả bài.
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

a) 448ml............b) 80ml........
c)5,4g.......chi có FE(no3)2 trong dung dich thui..........:(

tình hình là rất tình hình. Sai cả bài thế này là ko ổn chút nào.

Cô bạn chữa bài này rùi à. Đáp án đó đúng ko?

Fe dư thì ra Fe2+, mình quên. Nhưng dù sao cũng là sai.

:khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48):
 
A

ahcanh95

mình sửa lại bài rùi, dù hơi muộn còn hơn ko sửa.

:khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179):
 
P

phuonglien1995

ne mjh hoi cai nay nha

ne pan ljn©uä co p¹ ket qua cau a=0.448,b=0.08 ko vay:|:|:|:|:|:|:|
 
L

ljnhpapu

tình hình là rất tình hình. Sai cả bài thế này là ko ổn chút nào.

Cô bạn chữa bài này rùi à. Đáp án đó đúng ko?

Fe dư thì ra Fe2+, mình quên. Nhưng dù sao cũng là sai.

:khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48)::khi (48):


keke...........không sao cả......:):):):)
......bài này có đáp án nhưng không trình bày cậu ạ.............:(:(:(
mình chỉ không hiểu chỗ kim loại dư thui.........:D......
thank bạn nhìu..........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom