[Hóa 11] Kim loại

H

huyennguyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bai tập này với:cho 0,01 mol Al và a mol Fe tác dụng với dung dịch AgNO3 phản úng hoàn toàn thu được m g chất rắn Y và dung dịch Z chứa 3 ion kim loại . cho Z phản ứng với dung Dịch NaOH không có không khí thu được 1,97 g kết tủa T.nung T trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,6 g chất rắn chỉ chứa 1 chất duy nhất .Tính m

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

$Al + 3Ag^+ ---> Al^{3+} + 3Ag$
$Fe + 2Ag^+ ---> Fe^{2+} + 2Ag$
a---------------------a------------2a-----------
$Fe^{2+} + Ag^+ ---> Fe^{3+} + Ag$
b---------------------------b--------------b---------------------------
$2Fe^{2+} ---> 2Fe(OH)_2 ---> Fe_2O_3$
a - b--------------a -b------------------$\dfrac{1}{2}$(a -b)
$2Fe^{3+} ---> 2Fe(OH)_3 ---> Fe_2O_3$
b-----------------------b----------------$\dfrac{b}{2}$
Ta có: 90(a - b) + 107b = 1,97 và $160.(\dfrac{a - b}{2} + \dfrac{a}{2}) = 1,6$ \Rightarrow a, b
m = 108(0,03 + 2a +b)
 
Top Bottom