[Hoá 11] Kim loại !!

G

girlbuon10594

Cho kim loại M vào 100ml Fe(NO3)3 1M.thu được dd A . Cô cạn A thu được 24,2 ga chất rắn . M là


~~> Bài này có các đáp án không bạn?

Nếu theo suy luận của tớ, thì lại thấy bài này vô lý thế nào ấy

m_{Fe(NO_3)_3}=24,2 g

Nhưng em nghĩ là chia ra mấy TH

- KL có khả năng tan trong H_2O ~~> tạo kiềm ~~> đáng lẽ khối lượng chất rắn phải lớn hơn m_{Fe(NO_3)_3} mà th nhỉ? Vì tạo kiếm tức là bổ sung Na^+ và OH^- mà:-ss

- KL k td vs H_2O nhưng đứng trc Fe, thì lại chia 3 TH

+) M hóa trị II:

M+2Fe(NO3)3 -----> M(NO3)2+2Fe(NO3)2
......0,1........................0,05.......0,1

Nhưng thế này thì M=0

+) M hóa trị III và đứng trc Fe^{2+}

M+Fe(NO3)3 ----> M(NO3)3+Fe
.....0,1...............0,1.............0,1

Thế này M=0

+) M hóa trị III và đứng sau Fe^{2+}

M+3Fe(NO3)3 ----> M(NO3)3+3Fe(NO3)2
....0,1.................0,1:3.............0,1

Thế này M=0 luôn:((

- KL đứng sau Fe^{3+}

Thì thế này, trong chất rắn cũng phải có cả KL, thế thì khối lượng vẫn phải tăng chứ ạ?

Nếu có đáp án của bài này, cậu thử post lên xem, biết đâu nhìn đáp án lại ra hướng làm:)>-
 
K

kysybongma

Cho kim loại M vào 100ml Fe(NO3)3 1M.thu được dd A . Cô cạn A thu được 24,2 ga chất rắn . M là


~~> Bài này có các đáp án không bạn?

Nếu theo suy luận của tớ, thì lại thấy bài này vô lý thế nào ấy

m_{Fe(NO_3)_3}=24,2 g

Nhưng em nghĩ là chia ra mấy TH

- KL có khả năng tan trong H_2O ~~> tạo kiềm ~~> đáng lẽ khối lượng chất rắn phải lớn hơn m_{Fe(NO_3)_3} mà th nhỉ? Vì tạo kiếm tức là bổ sung Na^+ và OH^- mà:-ss

- KL k td vs H_2O nhưng đứng trc Fe, thì lại chia 3 TH

+) M hóa trị II:

M+2Fe(NO3)3 -----> M(NO3)2+2Fe(NO3)2
......0,1........................0,05.......0,1

Nhưng thế này thì M=0

+) M hóa trị III và đứng trc Fe^{2+}

M+Fe(NO3)3 ----> M(NO3)3+Fe
.....0,1...............0,1.............0,1

Thế này M=0

+) M hóa trị III và đứng sau Fe^{2+}

M+3Fe(NO3)3 ----> M(NO3)3+3Fe(NO3)2
....0,1.................0,1:3.............0,1

Thế này M=0 luôn:((

- KL đứng sau Fe^{3+}

Thì thế này, trong chất rắn cũng phải có cả KL, thế thì khối lượng vẫn phải tăng chứ ạ?

Nếu có đáp án của bài này, cậu thử post lên xem, biết đâu nhìn đáp án lại ra hướng làm:)>-

Đáp án là Mg bạn ak`

Nhưng làm mãi k0 ra.
.............................................................................
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

maknae Triệu Khuê Hiền

chào các anh chị !
mong các anh chị coi giúp em cách giải này ạ !

gif.latex

sau đó em áp dụng bảo toàn e- ! tìm được M là Fe (III) ( em cũng không biết sai chỗ nào mà lại ra Fe )

em nghĩ đề này có thể theo một hướng khác
Cho kim loại M vào 100ml Al(NO3)3 1M.thu được dd A . Cô cạn A thu được 24,2 ga chất rắn . M là
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom