[Hóa 11] Kim loại

J

jand

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup to­ vs;dot' chay' hoan toan 4,4g mot sunfua kim loai co' cong thuc' MS( kim loai M co' cac' so' oxihoa +2 va +3 trong cac' hop chat ) luong. du oxi.chat ran' thu duoc sau phan? ung' duoc hoa tan trong mot luong vua du? dung dich HNO3 37,8%.Nong do % cua muoi' trong dung dich thu duoc la\ 41,7%.
a)XD cong thuc cua? sunfat kim loai
b)Tinh khoi luong dung dich HNO3 da dung.:-*

lần sau nhớ gõ có dấu lần 1
 
Last edited by a moderator:
H

hoabinh02

giup to­ vs;dot' chay' hoan toan 4,4g mot sunfua kim loai co' cong thuc' MS( kim loai M co' cac' so' oxihoa +2 va +3 trong cac' hop chat ) luong. du oxi.chat ran' thu duoc sau phan? ung' duoc hoa tan trong mot luong vua du? dung dich HNO3 37,8%.Nong do % cua muoi' trong dung dich thu duoc la\ 41,7%.
a)XD cong thuc cua? sunfat kim loai
b)Tinh khoi luong dung dich HNO3 da dung.:-*

lần sau nhớ gõ có dấu lần 1
đặt MS: x mol
khi đốt cháy.
MS => M2O3
BTNT:
=> n M2O3 = 0,5x
M2O3 => M(NO3)3
BTNT:
=> n M(NO3)3 = x mol
BTNT:
=> n HNO3 = 3x ( vì bên sản phẩm chỉ có NO3- trong muối ko tạo khí NxOy do oxi dư ).


=> khối lượng dung dịch HNO3 37,8: [TEX] \frac{3x.63.100}{37,8} = 500x[/TEX] gam
=> m dung dịch M(NO3)3 = 500x + 0,5x(2M+48) = x(524x + M)
( dùng BTKL: M2O3 + HNO3 = M(NO3)3 + H2O )

=> m M(NO3)3 trong dung dịch = [tex] \frac{x(524+M).41,7}{100} = x(M+186) [/tex] (1).
từ (1) => M = 56
=> FeS
phần b, tự tính nhá.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

b lm nốt ý b đi.dã giúp thì giúp cho chót.hi.giúp mih di.cảm ơn b nkiu
cái đó chỉ nắp ráp vào là đc thui mà
ta bjt đc chất đó là FeS rùi thì tính đc số mol là 0,05 mol
thay vào
khối lượng dung dịch HNO3 37,8: [TEX]\[B]frac[/B]{3x.63.100}{37,8}=500x[/TEX]
thãy =0,05 => mHNO3=25g
 
Top Bottom