[Hóa 11] Kim loại

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một hh x gồm Al Mg chia là 2 phần bằng nhau
p1: t/d với HNO3 đặc nguội thu được 0,336 lit màu nâu ở 0 độ và 2 atm
p2 : t/d với HNO3 loang thu được 0,168 lít khí NO ở 0 độ và 4 atm. tìm %m mổi KL trong hh
bai 2 :cho 16,6g hh gồm Fe và Al t/d dd HNO3 đặc nóng thì cần 0,12 lit dd HNO3 20M
a/ tim % khối lượng KL trong hh ban đầu
b/tỉm KL muối sinh ra
c/ tìm V NaOH 5M cho vào để thu được kết tủa lớn nhất và bé nhất
 
S

starofmonkey

1) phần 1: n_NO2=PV/RT=0.03mol
Mg+4HNO3đ --> Mg(NO3)2+2NO2+2H2O
0.015---------------------------- 0.03
Phần 2:n_NO=PV/RT=0.03
Al--->Al+3 +3e
a---------------3a
Mg--->Mg+2 +2e
b-----------------2b
N+5 +3e--->N+2
---------0.09---0.03
Ta có:
3a+2b=0.09
b=0.015
=> a=0.02
tới đây tìm phần trăm được oj.
 
M

muoihaphanhtoi

Bài 2 sao nồng độ mol của HNO3 lớn thế bạn, bài này ko có sản phẩm khử sao tính dc hjx
 
Top Bottom