[hóa 11] kim loai tác dụng với HNO3

O

o0o361996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 : hỗn hợp x gồm Mg , Al , Zn có khối lượng 8,6g được chia thành 2 phần bằng nhau.
phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn trong O2 dư thu được 7,5g hỗn hợp axit
phân2: hoà tan trong dung dịch HNO3 đặc nóng , dư thu được V lít (đkc) khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất )
XÁC ĐỊNH V?
2 . lấy m gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe (tỉ lệ khối lượng là 7:3) phản ứng hoàn toàn với dung dịch chứa 44,1g HNO3 sau phản ứng còn lại 0,75m g chất rắn và 5,6 lít khí Y gồm NO và NO2 (ĐKTC) . Tìm m?
 
T

thienlong233

1 : hỗn hợp x gồm Mg , Al , Zn có khối lượng 8,6g được chia thành 2 phần bằng nhau.
phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn trong O2 dư thu được 7,5g hỗn hợp Oxit
phân2: hoà tan trong dung dịch HNO3 đặc nóng , dư thu được V lít (đkc) khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất )
XÁC ĐỊNH V?



mO=[TEX]\frac{7,5-4,3}{32}=0,1[/TEX]
-->n e nhận=0,4mol
-->nNO2=nO2= n e cho
-->nNO2=0,4mol
-->VNO2=8,96l
 
Top Bottom