[hoá 11] kim loại tác dụng với axit

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 Thí nghiệm:
TN1: cho 3.84g Cu pư vs 80ml dd HNO3 1M thu được V1(l) khí NO
TH2: cho 3.84g Cu pư hết 80ml dd HNO3 1M và H2SO4 0.5M thoát ra V2 (l) khí NO
NO là sản phẩm khử duy nhất. tìm QH giữa V1 và V2???
_______________
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

cho 2 Thí nghiệm:
TN1: cho 3.84g Cu pư vs 80ml dd HNO3 1M thu được V1(l) khí NO
TH2: cho 3.84g Cu pư hết 80ml dd HNO3 1M và H2SO4 0.5M thoát ra V2 (l) khí NO
NO là sản phẩm khử duy nhất. tìm QH giữa V1 và V2???

mol Cu = 0,06
TN1 :
----3Cu +8H+ +2NO3- ------------>3Cu2+ +2NO + 4H2O
Bd 0,06--0,08---0,08
[ ] 0,03----------0,06----------------------------0,02

TN2 :
----3Cu +8H+ +2NO3- ------------>3Cu2+ +2NO + 4H2O
Bd 0,06--0,16---0,08
[ ] ----------------0,04-----------------------------0,04

[TEX]==> \frac{V1}{V2} = \frac{0,02}{0,04} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
A

ahcanh95

cho 2 Thí nghiệm:
TN1: cho 3.84g Cu pư vs 80ml dd HNO3 1M thu được V1(l) khí NO
TH2: cho 3.84g Cu pư hết 80ml dd HNO3 1M và H2SO4 0.5M thoát ra V2 (l) khí NO
NO là sản phẩm khử duy nhất. tìm QH giữa V1 và V2???

đơn giản chỉ là p/ứ:

3Cu + 8H+ + 2NO3- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O

bạn tính số mol mỗi, chất, xem chất nào dư, chết nào hết mà tính NO từng TH thôi. Tự làm thì sẽ hiểu hơn.
 
Top Bottom