[Hoá 11] Kim loại, oxit

T

trangdokieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm: Na, Ca, Na2O và CaO. Hòa tan hết 5,13 gam hỗn hợp X vào nước thu được 0,56 lít H2 (đktc) và dung dịch kiềm Y trong đó có 2,8 gam NaOH. Hấp thụ 1,792 lít khí SO2 (đktc) vào dung dịch Y
thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
 
N

nednobita

thế này em ạ: quy đổi hh trên thành Na Ca O ta có nNa =0.07 nH=0.05. ta được hpt
nCa*2 -nO*2 =0.05-0.07
mCa +mO=5.13-0.07*23
suy ra nCa=0.06 mà so2 đưa vô là 0.08 .kết tủa là 7.2g
 
Top Bottom