[ Hóa 11] Kiểm tra 1 tiết

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vừa kiểm tra hóa 1 tiết 30 câu 45p và ko làm hết dc :( mai cô giáo chữa bài KT.
Mình post vài con bạn nào có hứng thì vào làm nhé ;)

1.Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lit C2H4(dktc) rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dung dịch chứa 11,1 g Ca(OH)2 thì khối lượng dung dịch thay đổi như thế nào?
A. tăng 4,8 g
B. tăng 2,4 g
C. Giảm 4,8g
D. Giảm 2,4 g

2. Chia hỗn hợp các ankin thành 2 phần:
P1: Đem đốt cháy hoàn toàn thu dc 1,76g C02 và 0,54 gam H2O.
P2 có thể tích = 1/2 lần P1, td với Vml dung dịch Br2 0,5 M. giá trị của V:

A. 10ml
B. 20ml
C. 30ml
D. 40ml

3. hidrocacbon thích hợp để điều chế 3-etylpetan-3-ol = 1 pu hidrat hóa là:
A. 3- etylpent-2-em
B. 3-etyl pent -1-en
C. 3,3 - đimetyl pent-2-en
D. 3-etylpent-3-en
 
M

madocthan

next:

4. hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4atm. đun nóng bình với xt Ni để thực hiện pu cộng sau đó đưa bình về NĐ ban đầu dc hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3tm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so vs H2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x
A.18
B. 34
C. 24
D.32
 
M

madocthan

5. X là 1 hc thường gặp. Cho x td với dung dịch brom , theo TL mol 1:1thì thu dc 3 sp cộng, còn trùng hợp X ta thu dc polime. X có thể là:
A. vinylclorua
B. propilen
C. Isopren
Buta-1,3-đien
 
M

madocthan

next:
6. 1 hc A td với HCl sinh ra 2-clo-3-metylbutan. Tên của A là:
A. 3 -metylbut-1-en
B. 2-metylbut-1-en
C.2-metylbut-2-en
D. 3-metyl-but-2-en
 
M

madocthan

next

next:
6. 1 hc A td với HCl sinh ra 2-clo-3-metylbutan. Tên của A là:
A. 3 -metylbut-1-en
B. 2-metylbut-1-en
C.2-metylbut-2-en
D. 3-metyl-but-2-en
 
G

giotbuonkhongten

1.Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lit C2H4(dktc) rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dung dịch chứa 11,1 g Ca(OH)2 thì khối lượng dung dịch thay đổi như thế nào?
A. tăng 4,8 g
B. tăng 2,4 g
C. Giảm 4,8g
D. Giảm 2,4 g
tớ làm đc mỗi câu này, vừa học tới ankan àh :((..............................
 
F

ftluffy

2. Chia hỗn hợp các ankin thành 2 phần:
P1: Đem đốt cháy hoàn toàn thu dc 1,76g C02 và 0,54 gam H2O.
P2 có thể tích = 1/2 lần P1, td với Vml dung dịch Br2 0,5 M. giá trị của V:

A.10ml
B. 20ml
C. 30ml
D. 40ml
 
F

ftluffy

4. hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4atm. đun nóng bình với xt Ni để thực hiện pu cộng sau đó đưa bình về NĐ ban đầu dc hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3tm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so vs H2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x
A.18
B. 34
C.24
D.32
_______

___________
 
F

ftluffy

6. 1 hc A td với HCl sinh ra 2-clo-3-metylbutan. Tên của A là:
A. 3 -metylbut-1-en
B. 2-metylbut-1-en
C.2-metylbut-2-en
D.3- metylbut-2-en
 
F

ftluffy

6. 1 hc A td với HCl sinh ra 2-clo-3-metylbutan. Tên của A là:
A. 3 -metylbut-1-en
B. 2-metylbut-1-en
C.2-metylbut-2-en
D.3metylbut-2-en
 
M

mai_s2a3_93

là 1 hc thường gặp. Cho x td với dung dịch brom , theo TL mol 1:1thì thu dc 3 sp cộng, còn trùng hợp X ta thu dc polime. X có thể là:
A. vinylclorua
B. propilen
C. Isopren
Buta-1,3-đien
. hidrocacbon thích hợp để điều chế 3-etylpetan-3-ol = 1 pu hidrat hóa là:
A. 3- etylpent-2-em
B. 3-etyl pent -1-en
C. 3,3 - đimetyl pent-2-en
D. 3-etylpent-3-en
__________________
 
H

hamj

Mình vừa kiểm tra hóa 1 tiết 30 câu 45p và ko làm hết dc :( mai cô giáo chữa bài KT.
Mình post vài con bạn nào có hứng thì vào làm nhé ;)

1.Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lit C2H4(dktc) rồi hấp thụ toàn bộ sp cháy vào dung dịch chứa 11,1 g Ca(OH)2 thì khối lượng dung dịch thay đổi như thế nào?
A. tăng 4,8 g
B. tăng 2,4 g
C. Giảm 4,8g
D. Giảm 2,4 g

2. Chia hỗn hợp các ankin thành 2 phần:
P1: Đem đốt cháy hoàn toàn thu dc 1,76g C02 và 0,54 gam H2O.
P2 có thể tích = 1/2 lần P1, td với Vml dung dịch Br2 0,5 M. giá trị của V:

A. 10ml
B. 20ml
C. 30ml
D. 40ml

3. hidrocacbon thích hợp để điều chế 3-etylpetan-3-ol = 1 pu hidrat hóa là:
A. 3- etylpent-2-en câu này chưa học =>chỉ đoán vậy thôi:D
B. 3-etyl pent -1-en
C. 3,3 - đimetyl pent-2-en
D. 3-etylpent-3-en
________________________________________________________________
khổ ......................đủ 50 kí tự.....................................
 
B

baby_boylongbong

sạc

Trời ak? mọi người viết câu trả lời thế thôi ak phải viết cả cách làm vào chứ người khác con hiểu chứ!!!!!!:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
H

haruka18

4. hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin, 1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4atm. đun nóng bình với xt Ni để thực hiện pu cộng sau đó đưa bình về NĐ ban đầu dc hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3tm. Tỉ khối hỗn hợp X và Y so vs H2 lần lượt là 24 và x. Giá trị của x
A.18
B. 34
C.24
D.32
_______

___________

bạn ơi câu này tớ ra 32
m hhtrc = m hhs <=> ntrc.48=n sau.x.2 (1)
Mà ns/ntrc=p s/p trc =3/4
=)n s = 3/4 n trc
Thay vào 1 =) x=32 chứ nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom