[hóa 11] khối lượng

L

l94

T

tvxq289

Dung đường chéo đó bạn
[TEX]% CuSO4.5H20=\frac{64+96}{250}.100=64%[/TEX]
Gọi x là khối lương Cu(SO4).5H20
y là khối lượng dd CuSO4 8%
=>[TEX]\frac{x}{y}=\frac{8}{48}[/TEX]
và [TEX]x+y=560[/TEX]
[TEX]=>D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

l94

cho m g hỗn hợp X gồm Zn và Cu tác dụng hết 100ml dung dịch HNO3 9.6M đặc, nóng thu được 1 dung dịch A và khó NO2. Cô cạn dung dịch A được 45.21 g hỗn hợp 2 muối. Giá trị của m là
a/12.45
b/1.545
c/15.45
d/kq khác
PHP:
ps đáp số là C. giải = cách ngắn nhất có thể
 
Last edited by a moderator:
P

pntnt

cho m g hỗn hợp X gồm Zn và Cu tác dụng hết 100ml dung dịch HNO3 9.6M đặc, nóng thu được 1 dung dịch A và khó NO2. Cô cạn dung dịch A được 45.21 g hỗn hợp 2 muối. Giá trị của m là
a/12.45
b/1.545
c/15.45
d/kq khác
[TEX]n_{NO_3}=\frac{1}{2}n_{HNO_3}=0,96:2=0,48 mol[/TEX] ( pt => 2 N tạo muối)
[TEX]m_{Muoi}=m_{ion KL} +m_{ion_gocAxit} [/TEX]

[TEX]m_{ion KL}=m_{KL}=m[/TEX]
[TEX]m_{ion_gocAxit}=m_{NO_3}=0,48.(14+3.16)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m=45,21-0,48.(14+3.16)=15,45[/TEX]
C :rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom