Hóa 11 Hoá 11 khó

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
@nguyễn thanh dy
Kết tủa và khí thu được lần lượt là BaSO[tex]_{4}[/tex] và NH[tex]_{3}[/tex]
[tex]n_{BaSO_{4}}=n_{SO_{4}^{2-}}=\frac{13,98}{233}=0,06(mol)[/tex]
[tex]n_{NH_{3}}=n_{NH_{4}^{+}}=\frac{1,68}{22,4}=0,075(mol)[/tex]
Áp dụng bảo toàn điện tích: [tex]\Rightarrow n_{Na^{+}}=2n_{SO_{4}^{2-}}-n_{NH_{4}^{+}}=0,06.2-0,075=0,045(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{A}=0,06.96+0,075.18+0,045.23=8,145(g)[/tex]
 
Top Bottom