Hóa 11 Hoá 11 khó

nguyễn thanh dy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
37
10
21
22
Bình Dương
tân khánh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hỗn hợp X gồm CaO,Mg,Ca,MgO.Hoà tan 5,36 gam hỗn hợp X bằng dung dịch HCl vừa đủ thu được 1,624 lít H2(dktc) và dung dịch Y trong đó có 6,175 gam MgCl2 và m gam CaCl2.giá trị m là
quy hh X về Ca;Mg;O
nMg=nMgCl2=0,065mol
Ca:xmol;O:ymol =>40x+16y=5,36-0,065.24=3,8(1)
nH2=0,0725mol
bảo toàn O: nH2O=nO=ymol
bảo toàn H:nHCl=2nH2+2nH2O=0,145+2y
bảo toàn Cl: nHCl=2nCaCl2+2nMgCl2=2x+0,13
=>2x+0,13=0,145+2y(2)
từ (1) và (2) =>x=0,07;y=0,0625
=>m=7,77g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

nguyễn thanh dy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
37
10
21
22
Bình Dương
tân khánh
quy hh X về Ca;Mg;O
nMg=nMgCl2=0,065mol
Ca:xmol;O:ymol =>40x+16y=5,36-0,065.24=3,8(1)
nH2=0,0725mol
bảo toàn O: nH2O=nO=ymol
bảo toàn H:nHCl=2nH2+2nH2O=0,145+2y
bảo toàn Cl: nHCl=2nCaCl2+2nMgCl2=2x+0,13
=>2x+0,13=0,145+2y(2)
từ (1) và (2) =>x=0,07;y=0,0625
=>m=7,77g
Sao quy về như vậy ạ ..mh ko hiu cho lam?
 
Top Bottom