Hóa 11 khó

C

cam25101998

Cho 46,4 g oxit kim loại R + H2SO4 đặc nóng dư được SO2 và 120g muối B. B dd NaOH dư được kết tủa C. Nung C trong không khí được 48g chất rắn. Xác định oxit

2MxOy + (2nx-2y)H2SO4 ---> xM2(SO4)n + (nx-2y)SO2 + (2nx-2y)H2O

[TEX]\frac{46,4}{2.(Mx+16y)}[/TEX] =[TEX]\frac{0,1}{nx-2y}[/TEX] = [TEX]\frac{120}{x.(2M+69n)}[/TEX]

Dò nghiệm
x=3, y=4; n= 8/3
M=56(Fe)

=>CT oxit là Fe3O4
 
H

hoangduong081198

bạn ơi. mình không thích cách này cho lắm. Mình bảo toàn nguyên tố kim loại trong muối và oxit sau khi nung tìm ra kim loại Fe với n=3. thay vào biểu thức bảo toàn nguyên tố kim loại trong oxit ban đầu và trong muối, tìm ra x, y
Chỉ dùng bảo toàn nguyên tố, cũng không phải viết phương trình
 
Top Bottom