hoa 11 kho wa ban oi

H

ha_vy_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa: x mol Al3+, y mol Cu2+, z mol SO42- và 0,4 mol Cl-. Cô cạn dung dịch A thu được 45,2 g muối khan. Cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NH3 lấy dư thu được 15,6 g kết tủa. Tìm x, y, z?
  • x = 0,1, y = 0,1, z = 0,1
  • x = 0,2, y = 0,2, z = 0,1
  • x = 0,2, y = 0,1, z = 0,2
  • x = 0,1, y = 0,2, z = 0,1
bay minh bai nay voi!!hoa 11 ne!!
=((
bay voi
cuu
help me!!................
hĩ hĩ
bay hay ma li!!...............
 
K

ku_zo_a3

áp dụng định luật bảo toàn điện tích ta có 3x+2y=2z+0.4
cô cạn dd ta có 27x+64y+96z+0.4*35.5=45.2
khi cho NH3 vào dd đầu tiên có pu NH3+H2O được NH4OH sau đó NH4OH t/d voi Cu 2+và Al 3+tạo thành kết tủa khi đó ta có pt 78x+98y=15.6
giải hệ pt 3 ẩn trên ta được x= ,y= ,z= ,
vì tôi ko có máy tính nên bạn tự bâm rồi thông báo cho tuj kết quả với
nhớ thank nha=))=))=)):khi (181):
 
H

hoacucvang_1234

làm như bạn sẽ ra nghiệm âm đấy.hic.
làm gì có Cu(OH)2 kết tủa.
 
H

hoangyen11b

bay minh bai nay voi!!hoa 11 ne!!
=((
bay voi
cuu
help me!!................
hĩ hĩ
bay hay ma li!!...............

ta có 3x+2y=2z+0.4
=> 3x+2y-2z=0.4(*)
mà tạo kt thì
Al3+ + NH3 + H2O --> Al(OH)3 + 3NH4+
0.2________________0.2
=> x=0.2
thay vô (*) dc 2z-2y=0.2(1)
mà thu dc muối khan thì 27x+64y+96z+35.5*0.4=45.2
=> 64y+96z=25.6(2)
từ (1) và (2) giải hệ dc y=0.1
z=0.2
nên C đúng
 
P

pttd

bài này giải hệ pt 3 ẩn này là OK ngay^^!
[TEX]3x+2y-2z=0,4(I)=>[/TEX]áp dụng định luật bảo toàn điện tích
[TEX]27x+64y+96z=45,2-0,4.35,5=31(II)=>[/TEX]khối lượng muối chính là khối lượng của các ion tồn tại trong dung dich
[TEX]78x=15,6 (III)=>[/TEX] lúc đầu sẽ có[TEX] Cu^{2+} [/TEX] và [TEX]Al^{3+} [/TEX] tạo kết tủa [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] và [TEX]Al(OH)_3[/TEX] nhưng do [TEX]NH_3[/TEX] dư nên [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] bị tan tạo phức màu xanh lam,chỉ thu được kết tủa cuôí cùng là [TEX]Al(OH)_3[/TEX]
=>x=0,2;y=0,1;z=0,2
:)K:DK;)K:pK:)>-K
 
Top Bottom