Hóa 11 khó tính V

S

sam_chuoi

Umbala

Thêm V ml dung dịch hh gồm HBr 0,1M và HNO3 0,1M vào 100ml dd hh gồm KOH 0,1M và Ba(OH)2 0,05M thu đc (V+100)ml dd X có Ph = 1 .Tính giá trị V

tổng số mol H+ là $\dfrac{0,2V}{1000}$. Tổng số mol OH-=0,02. Do PH=1 nên số mol H+ dư là $\dfrac{0,1(V+100)}{1000}$. Ta có $\dfrac{0,2V}{1000}-0,02=\dfrac{0,1(V+100)}{1000}$. Giải ra V=300 ml.
 
C

connhikhuc

anh chỉ em
cái số mol h+ vs oh- sao đc như thế vs con số 1000 ở đâu ra :d

thế này nhé:

+) nHBr = o,1V \Rightarrow [TEX]nH^+ = 0,1V[/TEX]
+) nHNO3 = 0,1V \Rightarrow [TEX]nH^+ = 0,1V[/TEX]

\Rightarrow tổng số mol [TEX]H^+ = 0,2V[/TEX]

+) nBa(OH)2 = 0,005 \Rightarrow [TEX]nOH^- = 2.0,005=0,01[/TEX]
+)nKOH = 0,01 \Rightarrow [TEX]nOH^- = 0,01[/TEX]

\Rightarrow tổng số mol [TEX]OH^- = 0,02[/TEX]

ta có : pH = 1 \Rightarrow [TEX][H^+] = 10^-^1 = 0,1(M)[/TEX]

trong khi đó thể tích là (V+100)ml đổi ra lít là [TEX]\frac{V+100}{1000}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n = \frac{0,1(V+100)}{1000}[/TEX]
 
Top Bottom