[hoá 11]khó quá

T

takyagen_san

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 32 gam hỗn hợp bột kim loại Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 loãng thấy thoát ra 11.2l khí không màu hoá nâu trong không khí (đktc)
a) tính số gam và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên.
b)sục khí NH3 đến dư vào dung dịch sau phản ứng . tính khối lượng kết tủa thu được?
chỉ cần phần b thôi cũng được....
cảm ơn nhiều!!!
 
N

ngocthao1995

hoà tan hoàn toàn 32 gam hỗn hợp bột kim loại Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 loãng thấy thoát ra 11.2l khí không màu hoá nâu trong không khí (đktc)
a) tính số gam và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên.
b)sục khí NH3 đến dư vào dung dịch sau phản ứng . tính khối lượng kết tủa thu được?
chỉ cần phần b thôi cũng được....
cảm ơn nhiều!!!

a.
nFe=0,4 mol

nCu=0,15 mol

%....

b.Sục NH3 dư vào dd sau Cu2+ tan tạo phức

--> Kết tủa chỉ còn Fe(OH)3

Bảo toàn Fe--> nFe(OH)3=nFe=0,4

--> mFe(OH)3=68,4g
 
Top Bottom