Hóa 11 khó phan axit cacbon xylic

S

skiper02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn hợp X gồm hai axit cacbonxylic đơn chức mạch hở. Lấy 15,2g hỗn hợp X phản ứng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 17,8g ket tủa .Mặt khác để trung hoà vừa đủ 15,2g hỗn hợp X cần dùng 320 ml dd NaOH 0,75M.Tìm CTCT của 2 axit.

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp gồm 3 axit cacbo xylic đơn chức cần dùng vừa đủ V lít O2 (đktc). hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy sinh ra vào Ba(OH)2 dư thu được 88,65g kết tủa và khối lượng bình tăng 25,2g. Tính V

3, Hỗn hợp X gồm axit fomic, axit acrylyic ,axit oxalic .khi cho M gam X tác dụng với NaOH dư thu được 3,808l CO2 (đktc) mặt khác đốt cháy m gam X cần dùng 3,584 l O2 (đktc) thu được 11g CO2 và A gam H2O.Tính a
 
M

minhmlml

2, Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp gồm 3 axit cacbo xylic đơn chức cần dùng vừa đủ V lít O2 (đktc). hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy sinh ra vào Ba(OH)2 dư thu được 88,65g kết tủa và khối lượng bình tăng 25,2g. Tính V
----------------------------------
ta có nCO2=nket tua=0,45 mol
m bình tăng=mCO2+nH2O==>mH2O=5,4 g hay 0,3 mol
bảo toàn nto oxi ta có: 0,15.2+2nO2 =0,45.2+0,3==>nO2=0,45==>V=10.08 l
(vì 2 axit cacboxylic đơn chức ==> CxHyO2)
 
Top Bottom