hoá 11 khó nè ^====== ^

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18: Cho dung dịch NH4NO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch hiđroxit của một kim loại hóa trị không đổi thì thu được 4,48lít khí ở đktc và 26,1g muối khan. Công thức của hiđroxit kim loại đã dùng là
A. Ba(OH)2 B. Ca(OH)2 C. KOH D. NaOH
Câu 19: Hoà tan 9,875g muối cacbonat vào H2O rồi cho tác dụng với H2SO4 vừa đủ thu được 8,25g muối sunfat trung hoà khan. Công thức của muối đã dùng là
A. (NH4)2CO3 B. NH4HCO3 C. NaHCO3 D. Na2CO3
Câu 20: Cho dung dịch Ba(OH)2 đến dư vào 100ml dung dịch có: NH4+, SO42-, NO3- rồi đun nóng thì được 6,72 lít (đktc) và 23,3g kết tủa. của (NH4)2SO4 và NH4NO3 là
A. 1M, 1M B. 2M, 2M C. 1M, 2M D. 2M, 1M.
 
D

dhbk2013

Câu 20: Cho dung dịch Ba(OH)2 đến dư vào 100ml dung dịch có: NH4+, SO42-, NO3- rồi đun nóng thì được 6,72 lít (đktc) và 23,3g kết tủa. của (NH4)2SO4 và NH4NO3 là
A. 1M, 1M B. 2M, 2M C. 1M, 2M D. 2M, 1M.

Gợi ý :
Ta có : $n(SO_4^{2-}) = n(BaSO_4) = 0,1 (mol) => CM(NH_4)_2SO_4 = 1 (M)$
$n(NH_4^+) = n(NH_3) = 0,3 (mol) => n(NH_4NO_3) = 0,3 - 0,2 = 0,1$ (do trong $(NH_4)_2SO_4$ chiếm 0,2 mol) $=> CM(NH_4NO_3) = 1 (M)$
 
Top Bottom