[Hoá 11] Khảo sát vài câu Hóa lớp 11

N

ninja_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải cụ thể cho em mấy bài này với

Câu 1 :
Hòa tan 5.8gam [TEX]FeCO_3[/TEX] bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] vừa đủ thu được hỗn hợp gồm [TEX]NO[/TEX], [TEX]CO_2[/TEX] và dung dịch X. cho thêm dung dịch [TEX]HCl[/TEX] dư vào dung dịch X thu được sản phẩm khử duy nhất là NO và dung dịch Y, dung dịch Y hòa tan tối đa [TEX]m[/TEX] gam [TEX]Cu[/TEX]. Giá trị đúng của [TEX]m [/TEX] là :
A. 16gam
B. 32gam
C. 48gam
D. 56gam

câu 2
có bao nhiêu ancol thõa mãn CT dạng [TEX]C_3H_8O_n[/TEX]

Câu 3
1 anken A tác dụng hết với dd [TEX]HBr[/TEX] thu được 1 dẫn suất B duy nhất chứa 58.4% Br về khối lượng. vậy A là
A. But-2-en
B. Eten
c. 2,3- đimetylbut-2-en
D. but-1-en

Câu 4
trộn 150ml dung dịch HCl 1M với 100ml dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] 1M được d d X. CHo 20.55g Ba vào d d X. tíh khối lượng kết tủa tạo thành :D

câu 5
đun nóng m gam [TEX]C_2H_5OH[/TEX] với m gam [TEX]CH_3COOH[/TEX] có xúc tác thu đc m gam este. tính hiệu suất p.u


hihi xong tớ post típ :D

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

Câu 2:có bao nhiêu ancol thõa mãn CT dạng C_3H_8O_n
n=1: có 3 công thức
n=2: có 2 công thức
n=3: 1 công thức
=> 6 công thức!

Câu 3
1 anken A tác dụng hết với dd HBr thu được 1 dẫn suất B duy nhất chứa 58.4% Br về khối lượng. vậy A là
A. But-2-en
B. Eten
c. 2,3- đimetylbut-2-en
D. but-1-en

Quy tắc tam suất, tìm đc M(A) = 56, vậy A là C4H8. Do A tác dụng với HBr chỉ thu một sản phẩm duy nhất nên A phải có công thức cấu tạo đối xứng => C-C=C-C
=> Chọn câu A

Câu 5
đun nóng m gam C_2H_5OH với m gam CH_3COOH có xúc tác thu đc m gam este. tính hiệu suất p.u
n C2H5OH = m/46 (mol)
n CH3COOH = m/60 (mol)
n este = m/88 (mol)
=> số mol pư của rựơu và axit là m/88 . Do n của axit bé hơn số mol của rượu ( m/60 < m/46) => Tính hiệu suất theo số mol của axit.
H%=\frac{m - (m/88)x60}{m} = 31,81%


Làm trứơc hữu cơ, mai mình sẽ làm vô cơ ^^
 
N

ninja_vn



Câu 3
Quy tắc tam suất, tìm đc M(A) = 56, vậy A là C4H8. Do A tác dụng với HBr chỉ thu một sản phẩm duy nhất nên A phải có công thức cấu tạo đối xứng => C-C=C-C
=> Chọn câu A

Làm trứơc hữu cơ, mai mình sẽ làm vô cơ ^^

bạn xem lại câu 3 được không,
:D .>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

hi cả câu 5 nữa :)
câu 5 có
A. 50%,
B. 62.5%
C. 52,27%
D. 68.18%
 
Last edited by a moderator:
M

maygiolinh

[QUOTECâu 3
1 anken A tác dụng hết với dd thu được 1 dẫn suất B duy nhất chứa 58.4% Br về khối lượng. vậy A là
A. But-2-en
B. Eten
c. 2,3- đimetylbut-2-en
D. but-1-en
][/QUOTE]
Gọi CTPT của anken cần tìm là CnH2n>>SP:CnH2n+1Br8014n+81=58.4C_nH{2n} \\ >> SP: C_nH_{2n+1}Br\\ \frac{80}{14n+81}=58.4% >> n =???

câu 5
đun nóng m gam với m gam có xúc tác thu đc m gam este. tính hiệu suất p.u
nancol=m46naxit=m60neste=m88n_{ancol}=\frac {m}{46}\\ n_{axit}=\frac{m}{60}\\n_{este}=\frac{m}{88}
Hiệu suất tính theo chất hết>> HH%=\frac{\frac{m}{88}}{\frac{m}{60}}.100=68.18%
 
H

hoathuytinh16021995

Quy tắc tam suất, tìm đc M(A) = 56, vậy A là C4H8. Do A tác dụng với HBr chỉ thu một sản phẩm duy nhất nên A phải có công thức cấu tạo đối xứng => C-C=C-C
=> Chọn câu A
cho tớ hỏi qui tắc tam suất là qui tắc gì thé!
giải thích hộ tó đc k?
 
O

o0honeybaby0o

Câu 3 mình xin lỗi, bấm nhầm KQ. ^^

Câu 5 n gần bằng 4 đấy! Lấy 4 lun thì là C4H8. Nếu chỉ tạo một dẫn xuất khi cộng HBr thì chỉ có công thức này mà? Nếu ko tính đồng phân hình học ý nha, còn nếu tính lun đồng phân hình học thì mình không biết rồi. C4H8 chỉ có 6 đồng phân, gồm 2 m/thẳng, 1 mạch nhánh và 2 vòng thôi. Mà Xiclobutan ko cộng mở vòng với C4H8 nữa...

Quy tắc tam suất là quy tắc mà bạn biết 3 đại lựơng, tìm đại lựơng còn lại:
80 - 54.8%
X - 100%
X=(80x100%)/54,8%
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

nhưng tớ k hiểu bài đấy cậu áp dụng gì tam suất cơ chớ!
------------------------------------------------------------------
mà 1 phát ra luôn
 
O

o0honeybaby0o

Quy tắc tam suất là quy tắc mà bạn biết 3 đại lựơng, tìm đại lựơng còn lại:
80 - 54.8%
X - 100%
X=(80x100%)/54,8%

Thì mình tính ra đựơc khối lựơng mol là 56, chia 14 thì ra n=4.
 
N

ninja_vn

hi câu 1 nữa :D


Câu 6
đốt cháy hoàn toàn 2,7 gam hợp chất hữu cơ X cần vừa đủ 4,76 lít [TEX]O_2[/TEX] ( đktc)
Sản phẩm thu được chỉ gồm [TEX]CO_2 ; H_2O[/TEX] biết [TEX]mCO_2-mH_2O=5,9gam[/TEX]. Dẫn toàn bộ sản phẩm vào bình đựng [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư. Khối lượng đ trong bình thay đổi như thế nào
A. tăng 9,5 gam
B. tăng 1,8 gam
C. giảm 8 gam
D. Giảm 9,5 gam

Câu 7

cho glixerol tác dụng với 2 axit : axit stearic và axit panmitic thì tạo ra bao nhiêu trieste

Câu 8
cho 4,48lit ( đktc) hỗ hợp khí X gầm 2 ankin đồng đẳng kế tiếp lội thật chậm qua bình đựng [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] dư thấy 51g [TEX]AgNO_3[/TEX] PƯ :
tên gọi đúng của 2 ankin là
A: Etin và Propin
B. Propin và But-1-in
C. But-1-in và Pent-1-in
D. But-1cậuvaf Bit-2-in
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_1510

Hòa tan 5.8gam bằng dung dịch vừa đủ thu được hỗn hợp gồm , và dung dịch X. cho thêm dung dịch dư vào dung dịch X thu được sản phẩm khử duy nhất là NO và dung dịch Y, dung dịch Y hòa tan tối đa gam . Giá trị đúng của là :
A. 16gam
B. 32gam
C. 48gam
D. 56gam


bạn ui !!!!!!!!!!!!!!!!!! bạn xem lại câu này!!!!!!!


khối lượng sao lớn quá vậy!!!!có đáp án nào là 1,6 k??????? :D :D




Câu 7

cho glixerol tác dụng với 2 axit : axit stearic và axit panmitic thì tạo ra bao nhiêu trieste

SỐ TRIESTE: 6
 
Last edited by a moderator:
N

ninja_vn

hi
mình cảm ơn bạn
nhưng không có đáp án nào 1,6 cả hi :):):)

mà câu sau sao lại ra 6 trieste hả bạn
 
K

kieuoanh_1510

hi
mình cảm ơn bạn
nhưng không có đáp án nào 1,6 cả hi :):):)

mà câu sau sao lại ra 6 trieste hả bạn

CÁI NÀY CÓ CÔNG THỨC TÍNH NHANH!

công thức tính số trieste tạo bởi grixerol và hỗn hợp n ãit béo:

số trieste=
gif.latex


cái này người ta cũng có thể lấy tổng quát đáp án vẫn vậy.

 
A

acidnitric_hno3

Giải cụ thể cho em mấy bài này với

Câu 1 :
Hòa tan 5.8gam [TEX]FeCO_3[/TEX] bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] vừa đủ thu được hỗn hợp gồm [TEX]NO[/TEX], [TEX]CO_2[/TEX] và dung dịch X. cho thêm dung dịch [TEX]HCl[/TEX] dư vào dung dịch X thu được sản phẩm khử duy nhất là NO và dung dịch Y, dung dịch Y hòa tan tối đa [TEX]m[/TEX] gam [TEX]Cu[/TEX]. Giá trị đúng của [TEX]m [/TEX] là :
A. 16gam
B. 32gam
C. 48gam
D. 56gam
Nói chung FeCO3 ---> Fe(NO3)3 => nFe3+ = 0,05 và nNO3- = 0,15mol
Xảy ra các phản ứng!
3Cu + 2NO3- + 8H+ ---> 3Cu2+ +2 NO + 4H2O
0,225<---0,15
Cu + 2Fe3+ _----->2 Fe2+ + Cu2+
0,025<-0,05
=> nCu= 0,25mol
=> mCu = 16g


 
N

ninja_vn

Tiếp

Câu 9
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 1 ankan và 1 anken, rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua binh (1) đựng [TEX]P_2O_5[/TEX]; bình 2 đựng [TEX]KOH[/TEX] rắn dư. Sau phản ứng thấy khối lượng Bình 1 tăng 4,14 gam, bình 2 tăng 6,16 gam. Số mol Ankan là :
A. 0.03
B. 0.06
C. 0.045
D. 0.09

Câu 10

Một hỗn hợp gồm Ankin B và [TEX]H_2[/TEX]. [TEX]d_(X/CH_4)=0.6[/TEX]. nung nóng hỗn hợp X (xt Ni) để pứ hoàn toàn được hỗn hợp khí Y có [TEX]d_(Y/CH_4)=1[/TEX]. Cho Y qua d d [TEX]Br_2[/TEX] dư thì khối lượng bình [TEX]Br_2[/TEX] tăng lên
A. 8g
B. 16g
D. 0g
C. 24g

Câu 11
Hỗn hợp X gồm Fe, Cu. cho mg X vào d d [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu được 3,36 lít Khí ( đktc). Hòa tan hết mg X trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thoát ra 7.28 lít [TEX]SO_2[/TEX] ( đktc)> Giá trị của m là

A. 18,4
B. 18,6
C. 16,8
D. 14,8
 
Top Bottom