[hoá 11] ion

D

ducphulo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đ chứa 4 ion của 2 muối vô cơ trong đó có So4(2-).Khi TD vừa đủ với Ba(Oh)2 đun nóng=>> khí X , Kết tủa Y và dd Z . dd Z sau khi axit hóa = HNO3 đã pứ vs AgNo3 tạo kết tủa trắng =>> kết tủa này hoá đen ngoài ánh sáng . Kết tủa Y đem nung =>> a ( g) chất rắn T.Giá trị a thay đổi tùy theo lượng Ba(Oh)2 đã dùng. Nếu vừa đủ thì a max , dư thì min.Khi lấy T với giá trị max a = 10,0125 g thấy T chỉ pứ hết với 50 ml HCl 1,5M còn lại chứa R có m= 8.7375g . Hãy lập luận để xác định các ion trong dd ban đầu :D:D:D:D
 
Top Bottom