[hóa 11] ion

V

volongkhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một dung dịch có chứa 2 cation là [TEX]Fe^2^+[/TEX](0,1 mol) ; [TEX]Al^3^+[/TEX](0,2 mol) và 2 anion là [TEX]Cl^-[/TEX] ( x mol) ; [TEX]SO4^2^- [/TEX]( y mol). Khi cô cạn dung dịch thu được muối khan có khối lượng là 46,9 gam. TÍnh x,y ?
2, Cần thêm bao nhiêu lần thể tích nước V2, so với thể tích ban đầu V1 để pha loãng dung dịch có pH=3 thành dung dịch có pH = 4
p/s : giải thích kĩ giúp mình nha
 
N

ngocthao1995

dùng định luật bảo toàn điện tích thì ta có
x+2y=0,1.2+0,2.3
sau khi cô cạn được 46,9g muối khan
=>0,1.56+0,2.27+35,5x+96y=46,9
giải hpt tìm x và y
 
C

chontengi

2, Cần thêm bao nhiêu lần thể tích nước V2, so với thể tích ban đầu V1 để pha loãng dung dịch có pH=3 thành dung dịch có pH = 4


H2O có pH = 7


[TEX]10^{-7} \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 10^{-3} \ - \ 10^{-4}[/TEX]


[TEX]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 10^{-4}[/TEX]


[TEX]10^{-3} \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \10^{-4} \ - \ 10^{-7}[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \ \ \frac{V_2}{V_1}= \frac{10^{-3} \ - \ 10^{-4}}{10^{-4} \ - \ 10^{-7}} = 9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom