[Hoá 11] Hydrocarbon

M

m00n295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhé :D mình cảm ơn nhìu
Đốt cháy hoàn toàn 20[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp etan và 1 hidrocarbon mạch hở thu đc 100[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp B gồm [TEX]CO_2[/TEX] và nước biết tỉ khối giữa B và [TEX]H_2[/TEX] bằng 15,5 .Tìm dãy đồng đẳng của hydrocarbon
 
P

pttd

các bạn giúp mình bài này nhé :D mình cảm ơn nhìu
Đốt cháy hoàn toàn 20[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp etan và 1 hidrocarbon mạch hở thu đc 100[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp B gồm [TEX]CO_2[/TEX] và nước biết tỉ khối giữa B và [TEX]H_2[/TEX] bằng 15,5 .Tìm dãy đồng đẳng của hydrocarbon

[TEX]M_B=31[/TEX]
áp dụng pp sơ đồ đường chéo ta có :
[TEX]V_{H_2O}=V_{CO_2}=50[/TEX]
từ đó => HC mạch hở thuộc ankin[TEX] C_nH_{2n-2}[/TEX]
[TEX]V_{C_2H_6}=a(cm^3);V_{C_nH_{2n-2}} = b(cm^3)[/TEX]
ta có:[TEX] \left {\begin {a+b=20}\\{2a+bn=50}\\{3a+b(n-1}=50}}[/TEX]

[TEX]\left {\begin {a=b=10}\\{n=3}[/TEX]

vậy CT của HC là[TEX] C_3H_4[/TEX]
 
Top Bottom