[Hóa 11] Hydrocacbon

C

codelyoko712

Bài này biện luận hơi mệt. Chắc cách làm của mình dở. :p

0.03 mol hh pứ vừa đủ 0.05 mol $Br_2$

_2 H-C là ankan: loại

_2 H-C là anken: loại vì mol $Br_2$ bằng 0.03

_2 H-C là ankin: loại vì mol $Br_2$ bằng 0.06

_1 ankan, 1 anken: loại vì mol anken bằng 0.05 > 0.03

_1 ankan, 1 ankin: mol ankin bằng 0.025, mol ankan bằng 0.005

$0.005*n+0.025*m=0.07$ hay $n=\dfrac{70-25m}{5}$ ra được $n=4, m=2$

=> $C_4H_{10}, C_2H_2$

_1 ankin, 1 anken: mol ankin bằng 0.02, mol anken bằng 0.01

$0.02*n+0.01*m=0.07$ hay $m=7-2n$ ra được $n=2, m=3$

=> $C_2H_2, C_3H_6$ :p
 
X

xuanquynh97

Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon và anken Z tỉ khối X so với $H_2$ bằng 19 đốt cháy hoàn toàn 6,72 l x thu được 17,92 l $CO_2$. 3,36 l X làm mất màu tối đa bao nhiêu l dung dịch brom 1M
HE làm bài này nữa bạn nè
 
P

phamthimai146

Hỗn hợp khí X gồm hidrocacbon và anken Z tỉ khối X so với H2 bằng 19 đốt cháy hoàn toàn 6,72 l x thu được 17,92 l CO2. 3,36 l X làm mất màu tối đa bao nhiêu l dung dịch brom 1M


X gồm a mol hydrocarbon Y CxHy và b mol anken CnH2n
mol X = a + b = 0,3
khối lượng hh X = 2*19*0,3 = 11,4
mol CO2 = ax + bn = 0,8 ==> mC = 12*0,8 = 9,6
==> mH = 2*mol H2O = 11,4 - 9,6 = 1,8 ==> mol H2O = 0,9 > mol CO2 = 0,8
==> hydrocarbon Y là ankan, mol ankan a = 0,9 - 0,8 = 0,1
==> mol anken Z = b = 0,2 ==> mol Br2 = mol anken = 0,2
Thể tích dd Br2 1M = 0,2/1 = 0,2 lít
 
Top Bottom