[Hóa 11] hữu cơ

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo hỗn hợp X gồm CH4,C2H4, C2H2. lấy 8,6 g dung dịch X tác hết vs dung dịch Brom dư thấy KL brom tham gia pu là 48g. mat khác nếu cho 13,44 l hỗn hợp khí X o dktc tác dụng với 1 lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thì thu dc 36 g kết tủa. % V trong hỗn hợp là:
20% 25%, 40 % or 50 %. Hì thank nhé :)
 
C

connguoivietnam

gọi mol của n(CH4)=a ,n(C2H4)=b,n(C2H2)=c
n(Br2)=0,3(mol)
C2H2+2Br2------------>C2H2Br4
c-------2c
C2H4+Br2-------------->C2H4Br2
b-------b
b+2c=0,3
16a+28b+26c=8,6
n(hh)=0,6(mol)
C2H2+2AgNO3---------->Ag2C2+2HNO3
n(Ag2C2)=0,15(mol)
ta có
0,6----------------0,15
a+b+c-------------c
0,15a+0,15b+0,15c=0,6c
0,15a+0,15b-0,45c=0
b+2c=0,3
16a+28b+26c=8,6
a=0,2(mol)
b=0,1(mol)
c=0,1(mol)
%V(CH4)=50%
%V(C2H2)=%V(C2H4)=25%
 
Top Bottom