[hóa 11] hữu cơ

M

madocthan

Bài 2: hỗn hợp A gồm anken và hidro có d?H2 = 6,4. Cho A qua Ni nóng thu dc hỗn hợp B có d/H2 = 8.
XD công thức phân tử của anken
 
D

doremon.

Viết tất cả các đồng phân của C4H8, C5H10 và C6 H12 và gọi tên
Bạn nào viết đúng mình xin cảm ơn liên tiếp :D
vòng 3 cạnh và 4 cạnh
buten
but-2-en
2metyl-pro-2-en
pent-2-en
pent-1-en
2-metyl-but-2-en
2-metyl-but-3-en
2 metyl-but-1-en
vòng 3,4,5 cạnh
vòng 3,4,5,6 cạnh ( hình như viết ra có hơn 11 ĐF thì phải)
henxen
hex-3-en
hex-2-en
3-metyl-prop-1-en
3-metyl-prop-2-en
2,3 -metyl-but-1-en
2,3-metyl-but-2-en
2-metyl-prop-2-en
2-metyl-prop-4-en
p/s: n` lắm , mà có cả ĐF hình học nữa đấy
 
M

madocthan

Ừ có ...............................................................................................................
 
D

doremon.

Bài 2: hỗn hợp A gồm anken và hidro có d?H2 = 6,4. Cho A qua Ni nóng thu dc hỗn hợp B có d/H2 = 8.
XD công thức phân tử của anken

[TEX]\left{\begin{C_nH_{2n}: x(mol)}\\{H_2:y (mol)} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{14nx+2y}{x+y}=12,8[/TEX]

\Rightarrow[TEX](14n-12,8)x=10,8y[/TEX]

NX:

Với n=1 \Rightarrowx>y\Rightarrow[TEX]CH_2[/TEX](loại)

Với n>1, n [TEX]\in Z[/TEX]\Rightarrowx<y
[TEX]C_nH_{2n}+H_2----->C_nH_{2n+2}[/TEX]
Hỗn hợp B gồm có :[TEX]\left{\begin{C_nH_{2n+2}: x mol}\\{H_2 :y-x (mol)} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{(14n-12,8)x=10,8y}\\{\frac{(14n+2)x+2(y-x)}{y}=16(*)} [/TEX]
Cái (*) tớ dựa vào chỗ gạch chân đó

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{nx=y}\\{14n-12,8)x=10,8y} [/TEX]

\Rightarrown=4

\Rightarrow[TEX]C_4H_8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom