[hoá 11] hữu cơ

I

ilymtics_napbily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c2h5oh được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90%. hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong, thu dk 330g kết tủa và dung dịch X . biết khối lượng X giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132g. giá trị của m là?

ai giúp e giai chi tiết bài này vs? đang cần gấp/ thank nhiu
 
K

kakashi_hatake

c2h5oh được điều chế từ tinh bột bằng phương pháp lên men với hiệu suất toàn bộ quá trình là 90%. hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra khi lên men m gam tinh bột vào nước vôi trong, thu dk 330g kết tủa và dung dịch X . biết khối lượng X giảm đi so với khối lượng nước vôi trong ban đầu là 132g. giá trị của m là?

$n_{CO_2}=\dfrac{330-132}{44}=4,5 \rightarrow m_{tinh \ bột}=4,5:2.162:0,9=405g$
 
Top Bottom