[ Hóa 11 ] hữu cơ

H

helloaz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 : đem nung 11.2l C4H10 (ĐKTC) nhiệt độ cao sau 1 thời gian thu đc V lít X (C4H10, C4H8,C3H6, C2H4,C2H6.CH4,H2) đem đốt cháy hoàn hảo X đc V' lítCÒ (ĐKTC) tìm V'.
BT2 : Cho HH X gồm 2 ankan A và B liên tiếp MB>MA SP cháy của X đc hấp thụ hoàn toàn qua B1: P2O5 B2 : đựng 400 ml Ca(OH)2 1M thấy KL bình 1 tăng 12.6g B2 tạo ra 30 g kết tủa lọc kết tủa bình 2 rồi đun nống đ thu đc lại thâm 10g kết tủa nữa hãy XĐCT pứng A và B
 
B

bont

[ Hóa 11 ] hữu cơ
BT1 : đem nung 11.2l C4H10 (ĐKTC) nhiệt độ cao sau 1 thời gian thu đc V lít X (C4H10, C4H8,C3H6, C2H4,C2H6.CH4,H2) đem đốt cháy hoàn hảo X đc V' lítCÒ (ĐKTC) tìm V'.
BT2 : Cho HH X gồm 2 ankan A và B liên tiếp MB>MA SP cháy của X đc hấp thụ hoàn toàn qua B1: P2O5 B2 : đựng 400 ml Ca(OH)2 1M thấy KL bình 1 tăng 12.6g B2 tạo ra 30 g kết tủa lọc kết tủa bình 2 rồi đun nống đ thu đc lại thâm 10g kết tủa nữa hãy XĐCT pứng A và B

1/ bảo toàn C nên n(CO2)=n(C/C4H10)=4*0.5 ==>V
2/
B1 tăng là H2O n(H2O)=0.7
B2 CO2 tạo CaCO3 và Ca(HCO3)2 (đun nóng thêm kt)
nung Ca(HCO3)2==>CaCO3
bảo t C ==> n(CO2)=n(CaCO3)+2n(Ca(HCO3)2)=0.5
CT chung ankan CnH2n+2 ===>n=nCO2/nAK=0.5/(0.7-0.50=2.5
C2H6 C3H8
 
B

bont

B1 tăng là H2O n(H2O)=0.7
B2
CO2 tạo CaCO3 và Ca(HCO3)2 (đun nóng thêm kt)
nung Ca(HCO3)2==>CaCO3
bảo toàn C ==> n(CO2)=n(CaCO3)+2n(Ca(HCO3)2)=0.5

CT chung ankan CnH2n+2 n là số cacbon trung bình '
n(Ankan)=n(H2O)-n(CO2)
===>n=nCO2/nAnkan=0.5/(0.7-0.50)=2.5
C2H6 C3H8
 
Top Bottom