[Hoá 11] Hữu cơ

T

thuatuong230695

T

thuatuong230695

minh cung co 1 cach roi nhung phai xet truong hop dai lam, co ban nao co cach giai nhanh khong noi cho minh voi nhe
 
T

thuatuong230695

hoa hoi 8,64 g hh gom 1 ax no don chuc, mach ho X va 1 ax no da chuc Y ( co mach C ho ) thu duoc 1 V = V cua 2,8 g N2 ( do trong cung dieu kien ) > Đot chay hoan toan 8,64 g hh 2 ax tren thu duoc 11,44 g CO2. Tinh mX
 
P

phamthimai146

hoa hoi 8,64 g hh gom 1 ax no don chuc, mach ho X va 1 ax no da chuc Y ( co mach C ho ) thu duoc 1 V = V cua 2,8 g N2 ( do trong cung dieu kien ) > Đot chay hoan toan 8,64 g hh 2 ax tren thu duoc 11,44 g CO2. Tinh mX

Hai axit là CnH2nO2 a mol và CmH2m-2O4 b mol ( vì đa chức mạch hở ==> có 2 chức)
số mol hh axit = a + b = 2,8/28 = 0.1 (1)
số mol CO2 = na + mb = 11.44/44 = 0,26 (2)
khối lượng hh = a(14n + 32) + b(14m + 62) = 8,64 ===> 32a + 62b = 5 (3)
(1) và (3) ==> a = 0,04 và b = 0,06
(2) ===> 0,04n + 0,06 m = 0,26 ===> n = 2 và m = 3
hai axit là C2H4O2 và C3H4O4
m CH3-COOH = 60*0,04 = 2,4
 
Top Bottom