[Hoá 11] Hữu cơ

S

sondvhg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt các lọ hóa chất không có nhãn sau: ancol propylic, glixerol, tuloen, benzen.

câu2: 1 hỗn hợp X gồm ancol propylic và phenol tác dụng với Na dư thoát ra 8,96 lít khí H2(đktc). Để trung hòa hoàn toàn hỗn hợp X cần dùng 200 ml dd NaOH 2M.
a. Viết các phương p/ứ
b. Tính khối lượng từng chất có trong hỗn hợp X.

Mọi người giúp em với nha!! cảm ơn nhiều
 
D

dinhthihong18051995

câu1: bằng phương pháp hóa học hãy phân biệt các lọ hóa chất không có nhãn sau: ancol propylic, glixerol, tuloen, benzen.

câu2: 1 hỗn hợp X gồm ancol propylic và phenol tác dụng với Na dư thoát ra 8,96 lít khí H2(đktc). Để trung hòa hoàn toàn hỗn hợp X cần dùng 200 ml dd NaOH 2M.
a. Viết các phương p/ứ
b. Tính khối lượng từng chất có trong hỗn hợp X.

Mọi người giúp em với nha!! cảm ơn nhiều
Cau 1
dung dd Cu(OH)2 => nhan duoc glixerol(dd mau xanh lam);
dung Na => nhan duoc ancol( co khi thoat ra);
dung HNO3d ,xtH2SO4 => nhan duoc toluen;
con lai la benzen#:-S
 
D

dinhthihong18051995

Cau 1
dung dd Cu(OH)2 => nhan duoc glixerol(dd mau xanh lam);
dung Na => nhan duoc ancol( co khi thoat ra);
dung HNO3d ,xtH2SO4 => nhan duoc toluen;
con lai la benzen#:-S
cau 2
C6H5OH + Na -> C6H5ONa + 1/2 H2;
a(mol) --> a/2
C3H7OH +Na -> C3H7ONa +1/2 H2
b --> b/2;
=>a/2 +b/2 =0,3
C6H5OH + NaOH-> C6H5ONa +H2O
0,4 0,4 mol
=> b = 0,4 => a =0,2

tong m hon hop= 0,2.94+0,4.60=42,8(g)
%m C6H5OH=0,2.94/42,8 .100%=43,9%;
%m C3H7OH=0,4.60/42,8 .100%=56,1%

























nho thank day
 
Last edited by a moderator:
B

ban111

Bạn ở trên xem lại có tính nhầm số mol hidro hok. số mol hidro là 0.4 mà :D
 
H

hoathuytinh16021995

cau 2
C6H5OH + Na -> C6H5ONa + 1/2 H2;
a(mol) --> a/2
C3H7OH +Na -> C3H7ONa +1/2 H2
b --> b/2;
=>a/2 +b/2 =0,4
C6H5OH + NaOH-> C6H5ONa +H2O
0,4 0,4 mol
=> b = 0,4 => a =0,2

tong m hon hop= 0,2.94+0,4.60=42,8(g)
%m C6H5OH=0,2.94/42,8 .100%=43,9%;
%m C3H7OH=0,4.60/42,8 .100%=56,1%

























nho thank day
thế mà bạn tính vẫn đúng!hix:-c---
------------------------------------
 
D

dinhthihong18051995

chac tai minh go nham thoi 3&4 gan nhau ma...chu minh nhap thi cung la 0,4
co le luc go vao ko de y nen ...:p
 
Top Bottom