Hoá 11-hữu cơ

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hidrocacbon X bằng 1 mol 02 sau đó cho hh sau phản ứng qua dung dịch h2so4 đặc dư thu được khí Y.Tỉ khối khí Y so với h2 là 18,25.xác định công thức hidrocacbon.

2.đốt cháy hoàn toàn m gam etan rồi cho hh CO2 và hơi nước lần lượt qua bình đựng 80g dung dịch H2SO4 85%.tính m biết dd H2SO4 sau thí nghiệm là 77,185.

3.đốt cháy hoàn toàn a gam hh X gồm 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau đó cho hh sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 5a gam kết tủa.xác định công thức 2 ankan,
 
A

ahcanh95

1.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hidrocacbon X bằng 1 mol 02 sau đó cho hh sau phản ứng qua dung dịch h2so4 đặc dư thu được khí Y.Tỉ khối khí Y so với h2 là 18,25.xác định công thức hidrocacbon.

2.đốt cháy hoàn toàn m gam etan rồi cho hh CO2 và hơi nước lần lượt qua bình đựng 80g dung dịch H2SO4 85%.tính m biết dd H2SO4 sau thí nghiệm là 77,185.

3.đốt cháy hoàn toàn a gam hh X gồm 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau đó cho hh sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 5a gam kết tủa.xác định công thức 2 ankan,

Bài 1: khi nào ra mình post tiếp. Nhưng tạm thời tìm ra nó ko phải : ankan, anken, ankin

Bài 2: dung dịch H2SO4 sau thì nghiệm là 77,185 đó là m dung dịch hay C%. H2SO4 hút nước nên chắc là C%

m H2SO4 = 68 gam => m dung dịch H2SO4 sau khi hút nc = 88,1 gam => m H2O = 8,1 gam => mol H = 0,9

=> mol C2H6 = 0,15 => m = 4,5 gam

Bài 3: 2 an kan kế tiếp gọi chung là CnH2n+2

m kết tủa là CaCO3 => mol CaCO3 = mol C = 5 . a / 100 = 0,05 . a

mol CnH2n+2 = a / ( 14n + 2) => có pt:

0,05 . a / n = a / ( 14n + 2) => n = 1/3

hay 1 cách khác nè:

a gam CnH2n+2 ----------------------------5a gam CaCO3

--------x mol -------------------------------------x . n mol

có pt: 5 .x . ( 14 . n + 2) = x . n . 100 . Giải ra cùng tìm dc n = 1/3

=> đề bài sai.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom