Hóa 11 hữu cơ trắc nghiệm

Z

zimmymy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trắc nghiệm lí thuyết:
Mình mới học trong học mãi các cậu giúp tớ với :)

1. CTDGN của 1 hidrocacbon là CnH2n+1. HDC đó thuộc dãy đồng đẳng nào:
A. ankan
B. ankin
C.ankadien
D.anken

2. Những chất nào sau đây ko có đồng phân cis - tran? giải thích?
A. 2-brom-3- clorobut-2-en
B.2-metyl-but-2-en
C.1-bromo-1-cloro-2metylbut-1-en
D. pent-2-en-4-in
3. Anken nào sau đây có ĐP hình học?
A.2-metylbut-2-en
B. 2,3 - đimetylbut-2-en
C. 3 -metynpent-2-en
D. iso-butilen
4. Cho các chất sau: CH3-CH=CH2 (I), CH3-CH=C(CH3)2 (II), CH3-CH=CH-CH3 (III), CH3-C(C2H5)=C(C2H5)-CH3 (IV) Các chất nào có ĐP cis - tran? giải thích?
A. II, III, IV
B. II,III
C. III, IV
D. I,III
5. 1 hidrocacbon A td với HCl sinh ra 2-clo-3-metylbutan. tên gọi của A? gải thích?
A. 3-metyl-but-1-en
B.2-metyl-but-1-en
C. 2-metyl-but-2-en
D. 3-metyl-but-2-en
 
Z

zimmymy

6. Cho các chất sau: CH2=CH-CH2-CH2-CH=CH2
CH2=CH-CH=CH-CH2-CH3
CH3-C(CH3)=CH-CH3
CH2=CH-CH2-CH=CH2
Số chất có ĐP hình học

A. 1
B.2
C.3
D.4

7. Hợp chất X có CTPT là C4H8. X td với HBr thu dc hon hop 3 dẫn xuất monobrom sp hữu cơ. vậy X là

A. but-1-en
B. xiclobutan
C. 2- metylpropen
D. metylxiclopropan
8. Cho hỗn hợp tất cả các ĐP mạch hở của C4H8 td với H2O thu dc tối đa bnhiu sp cộng?
A.2
B.4
C.5
D.6
9. isopren có thể cộng HBr theo TL mol 1:1 tạo ra tối đa bn sp?
A.3

B.4
C.5
D.6
10. Có bnhiu đồng phân C5H8 td với AgNO3/NH3:
A.1
B.2
C.3
D.4
 
Top Bottom