Hóa 11 hữu cơ chưa hiểu lắm

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp C2h4 ,c3h6 ,c4h10 thu được 4,4g co2 và 2,52 h20
.Giá trị của m là ??. :(
cám ơn các bạn đã dành thời gian xem .
À ok ok mình làm được r` :)>- ADCT (14n+2)a =x ;))
Bài 2 : Thực hiện pứ cracking 11,2 lít hơi isopentan (dktc), thu được hỗn hợp A chỉ gồm các ankan và anken.Trong hỗn hợp A có chứa 7,2 g một chất X mà khi đốt cháy thì thu được 11,2 l CO2 (dktc) và 10,8 g H20 .Hiệu suất pứ của cracking isopentan là.
Bài 3:Cracking 5,8g C4H10 thu được hỗn hợp khí X. Tính khối lượng H2O thu được khi đốt cháy??.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp C2h4 ,c3h6 ,c4h10 thu được 4,4g co2 và 2,52 h20
.Giá trị của m là ??.

mol CO2 = 0,1 ==> mC = 12*0,1 = 1,2
mol H2O = 0,14 ==> mH = 2*0,14 = 0,28
==> m = mC + mH = 1,48


Bài 2 : Thực hiện pứ cracking 11,2 lít hơi isopentan (dktc), thu được hỗn hợp A chỉ gồm các ankan và anken.Trong hỗn hợp A có chứa 7,2 g một chất X mà khi đốt cháy thì thu được 11,2 l CO2 (dktc) và 10,8 g H20 .Hiệu suất pứ của cracking isopentan là.

mol CO2 = 0,5
mol H2O = 0,6
X cháy cho mol H2O > mol CO2 ==> A lầ ankan ==> mol X = mol H2O - mol CO2 = 0,1
MX = 7,2/0,1 = 72 ==> C5H12 ==> X là isopentan dư 0,1 mol
==> mol isopentan dung = 11,2/22,4 = 0,5 ===> mol isopentan phan ung = 0,4
Hiệu suất pứ của cracking isopentan là = 0,4*100/0,5 = 80%
 
Top Bottom