[hoá 11 - hữu cơ ] --- bài tập khó ( with me )

T

truyen223

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp mình bài này với

1 .X ( H2 + hidrocacbon A thể khí ) d ( x/ h2)= 6,7
X qua Ni/to
A pư hết --> Y . d ( Y / H 2 ) = 16,75

XĐ ct ctạo của A

2 . bài này nữa

Hhh khí X ( 0,3 mol H2 , 0,1 mol Vinyl Axetilen ---> ( , Ni) hh khí Y . d ( Y/kk) = 1
Y + đ Br2 dư -> m gam Br2 p ư
m = ?

Thanks all
 
G

gacon_lonton_timban

2 . bài này nữa

Hhh khí X ( 0,3 mol H2 , 0,1 mol Vinyl Axetilen ---> ( , Ni) hh khí Y . d ( Y/kk) = 1
Y + đ Br2 dư -> m gam Br2 p ư
m = ?

Thanks all

Chú thích thêm : =- là nối 3 nhá :D

[TEX]CH_2=CH-C=-CH + H_2 ---> CH_2=CH-CH=CH_2[/TEX]
0,1-----------------0,1-----------------0,1
[TEX]CH_2=CH-CH=CH_2 + 2Br_2 ---> CH_2Br-CHBr-CHBr-CH_2Br[/TEX]
0,1--------------0,2
[TEX]\Rightarrow m_{Br_2} = 32g.[/TEX]
 
T

truyen223

link mai..93 k vào dc

Còn bài của lonton thì mình nghĩ k phải
Nếu chỉ cho ra 1 chất khi qua ni/to như thế thì 8-|8-| k ổn lắm . Mình nghĩ nó ra nhiều chất hơn:p k biết có phải k /:)
 
M

mai_s2a3_93

bài này làm như thê này:
C4H4+3H2-->C4H10
x........3x.............x
dư:0.1-x...0.3-3x...x
mol sau=0.4-3x
m truoc=mhh sau=5.8g=mH2+mC4H4
Mhh=29--->n hh sau=5.8/29=0.2
-->0.4-3x=0.2-->x=0.2/3
mol C4H4 dư=0.1/3
C4H4+3Br2
0.1/3..0.1
m Br2=16
đây là câu thi trong đê` DH năm 2009 hả câu...khôi' A...toàn bài khó...hic...
 
G

gacon_lonton_timban

Ôi má ôi , t đọc lướt đề , chả thèm đọc d/kk = 1 . Bỏ nguyên 1 đoạn :(( . Hấp tấp quá trời . Phù phù . Amen . Sửa ngay cái tính này thôi :(( Tức thật . ĐH đây à , :((
 
T

truyen223

bài này làm như thê này:
C4H4+3H2-->C4H10
x........3x.............x
dư:0.1-x...0.3-3x...x
mol sau=0.4-3x
m truoc=mhh sau=5.8g=mH2+mC4H4
Mhh=29--->n hh sau=5.8/29=0.2
-->0.4-3x=0.2-->x=0.2/3
mol C4H4 dư=0.1/3
C4H4+3Br2
0.1/3..0.1
m Br2=16
đây là câu thi trong đê` DH năm 2009 hả câu...khôi' A...toàn bài khó...hic...

mai ơi
làm sao biết chỉ ra C4H10 , mình k hỉu bản chất mấy cái này lém ;) Tại sao lại k phải ra anken :| đứt lk 3 thôi thì vẫn ra anken chứ , k hiểu @-)
 
M

mai_s2a3_93

cái ây ak...t giả sư nó xảy ra thê'....cái này gọi là mẹo câu ak...;))
đưt 3 lk đoi mà ra anken ak câu....ankan chư'...
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

hic luk đâù t cũng nghĩ như câu nhưng cô bảo vs bài này mà làm ra .C4H8 thì k ôn.........còn lí do ak...t quên rui....=))...;))
tỉ lêj mol căn cư' vào đó và tỉ khôí của hh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom