hóa 11 hsg

H

hasuko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
1. Cho biết hiện tượng, viết phương trình phản ứng minh hoạ khi cho từ từ đến dư dung dịch Na2CO3 vào dung dịch AlCl3?
2. Tính pH của dung dịch CH3COONa nồng độ 0,1M biết CH3COOH có Ka=10-4,74 .
Câu 2: Cho từ từ từng giọt dung dịch A chứa 0,4 mol HCl vào dung dịch B chứa 0,3 mol Na2CO3 và 0,15 mol KHCO3 thu được dung dịch D và V lit CO2 (đktc)
a. Tính V?
b. Tính khối lượng kết tủa thu được khi cho dung dịch Ca(OH)2 dư vào dung dịch D?

Câu 3: Có hai bình điện phân (1) và bình điện phân (2). Trong đó bình 1 đựng dd (1) là NaOH có thể tích 38 ml nồng độ CM = 0,5. Trong đó bình 2 chứa dung dịch gồm 2 muối Cu(NO3)2 và NaCl tổng khối lượng chất tan 258,2 gam. Mắc nối tiếp bình (1) và bình (2). Điện phân cho đến khi bình (2) vừa có khí thoát ra ở cả hai điện cực thì dừng lại. Lấy dung dịch sau phản ứng :
+ Ở bình (1): định lượng xác định thấy nồng độ NaOH sau điện phân là 0,95M.
+ Ở bình (2) đem phản ứng với lượng dư bột Fe. Hái sau phản ứng khối lượng bột Fe bị tan ra là m gam, và thoát ra một khí duy nhất là NO có thể tích x (lít) được đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính m và x?

Câu 6: Cho m1 gam hỗn hợp gồm Mg, Al vào m2 gam dung dịch HNO3 24%. Sau khi các kim loại tan hết có 8,96 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X gồm NO, N2O, N2 bay ra (ở đktc) và dung dịch A. Thêm một lượng vừa đủ O2 vào X, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn Y từ từ qua dung dịch NaOH dư có 4,48 lít hỗn hợp khí Z đi ra (ở đktc). Tỷ khối của Z đối với H2 bằng 20. Nếu cho dung dịch NaOH vào A để được lượng kết tủa lớn nhất thu được 62,2 gam kết tủa. Tính m1, m2. Biết lượng HNO3 lấy dư 20% so với lượng cần thiết.
 
Last edited by a moderator:
H

hasuko

Câu 4: Cho hiđrocacbon X tác dụng với dung dịch brom dư được dẫn xuất tetrabrom chứa 75,8% brom (theo khối lượng). Khi cộng brom (1:1) thu được một cặp đồng phân cis – trans.
1/ Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo và gọi tên X.
2/ Viết phương trình phản ứng của X với:
a/ dd KMnO4 (trong môi trường H2SO4) b/ dd AgNO3/ NH3 (hoặc Ag2O/ NH3)
c/ Na kim loại (trong ete) d/ H2O (xt là Hg¬¬2+/ H+) d/ HBr theo tỷ lệ mol 1:2.
 
Last edited by a moderator:
H

hasuko

Câu 5: Hỗn hợp khí A gồm hiđro và một olefin ở 90,2oc và 1atm có tỉ lệ thể tích 1:1. Cho hỗn hợp A qua ống Ni nung nóng thu dược hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 là 23,2.
1. Xác định công thức phân tử có thể có của olefin trên.
2. Từ olefin này, người ta ccó thể điều chế được isooctan dung làm chất đốt cho động cơ qua hai phản ứng. Xác định công thức cấu tạo đúng của olefin. Viết các phương trình phản ứng.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 2:
$HCl$ + $Na_2CO_3$ ----> $2NaHCO_3$
0,3mol<-----0,3mol---------->0,15mol
$2NaHCO_3$ + $HCl$ ----> $NaCl$ + $H_2O$ + $CO_2$
2xmol_________xmol______________________xmol
$2KHCO_3$ + $HCl$ ----> $KCl$ + $H_2O$ + $CO_2$
2ymol________ymol_____________________ymol
ta có
x+y=0,1mol
x=y(vì $NaHCO_3$ và $KHCO_3$ có cùng số mol và cùng phản ứng đến khi hết $HCl$)
x=0,05mol, y=0,05mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $n_{CO_2}$=0,1mol ----> V=2,24 lít
(Cách khác số mol $CO_2$ bằng số mol $HCl$ bằng 0,1 mol)
Không biết có sao không nhỉ.
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 2b quá dễ rồi $n_{kt}$= $n_{CO_2}$
---->$m_{kt}$=10g
Ai đó gộp 2 bài này lại đi, ta quên không thấy câu b/ nên không làm, để vậy tốn không gian quá.
 
Top Bottom