[ Hóa 11] hợp chất

S

sungryenhwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm (Fe,Fe2O3,Fe3O4, FeO với số mol mỗi chất là 0.1 mol, hòa tan hết vào dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch Z cho tới khi ngừng thoát khí NO. Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc là bao nhiêu?
 
P

p3nh0ctapy3u

Hỗn hợp X gồm (Fe,Fe2O3,Fe3O4, FeO với số mol mỗi chất là 0.1 mol, hòa tan hết vào dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch Z cho tới khi ngừng thoát khí NO. Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thoát ra ở đktc là bao nhiêu?
Dùng phương pháp quy đổi nhé bạn :)
0,1 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 =0,1 mol Fe3O4
Fe + 2H+ ====> (Fe 2+ ) +H2O
0,1 ........................0,1
Fe3O4 + 8 H+ ======> Fe 2+ + 4H2O + 2 Fe 3+
0,2 ...................................0,2.....................0,4
(do X gồm Fe3O4 ,Fe 0,2 mol và dung dịch Y )
Dung dịch Z gồm [fe(2+) 0,3 mol ,[ Fe (3+) 0,4 mol ] và Cu(NO3)2
3Fe 3+ + NO3- +4H+ ======>3 Fe3+ + NO +2H2O
0,3............................................................0,1
V của NO=0,1 .22,4 =2,24 (l)
~> n của
Cu(NO3)2=0,05 (mol )
~> V =0,05 (l)

 
Top Bottom