[Hoá 11] Hỗn hợp muối

B

because_love_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop A có 3 muối: KCL;NH4CL;NH4NO3.CHO 22,15g hh 1 tac dụng voi dd NAOH dư thu duoc 5,6l khí (đktc).Mat khác cho 44,3g hh trên tac dụng voi AgNO3 tu duoc 86,1g ket tua .tinh khoi luong moi muoi trong hh ban dau.:)>-

socviolet said:
Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
- Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
- Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

nkết tủa = 0.6(mol)
n khí = 0.25(mol)
gọi a , b , c lần lượt là số mol của 3 muối KCL;NH4CL;NH4NO3
KCL + AgNO3 >>>KNO3 + AgCl
a_______________________a
NH4Cl + AgNO3 >>>NH4NO3 + AgCl
b__________________________b
a+ b= 0.6/2=0.3
NH4CL + NaOH >>>NH3 + H20 +NaCl
b________________b
NH4NO3 + NaOH >>>NH3 + H20 + NaNO3
c__________________c
theo đề bài ta có
a + b = 0.3
b + c = 0.25
74.5a + 53.5b + 80c = 22.15
giải ta được a= 0.1 , b= 0.2 . c = 0.05
>> m mỗi muối !!
 
Top Bottom