[hóa 11] hỗn hợp kim loại và hỗn hợp acid

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 3gam hỗn hợp A gồm kim loại R hóa trị 1 và kim loại M hóa trị 2 vừa đủ vào dung dịch HNO3 và axit H2SO4 đun nóng thu được 2,94 gam hỗn hợp khí B gồm NO2v và SO2. thể tích khí B là 1,344 lít ở đktc. Tính khối lượng muối khan thu được.
 
L

le.sau

[TEX]64n SO_2 + 46n NO_2 = 2,94[/TEX]
[TEX]n SO_2 + n NO_2 = 0,06 [/TEX]
=> [TEX]n SO_2 = 0,01 mol[/TEX]
[TEX]n NO_2 = 0,05 mol[/TEX]
bảo toàn evaf m => m muối = 3 + 0,07 . 62 = 7,34 gam
 
T

thu_nguyn

bài này có nhiều người ra kết quả khác nhau lắm.mọi người xem lại giùm mình cái. thuyan 9i (bí thư) ra có 7.06 gam thôi.
 
Top Bottom