[Hoá 11] Hỗn hợp kim loại + ax

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôn hơp X gôm` Cu S va FeS , FeS2 tác dụng vưa` đủ vs 0.33mol H2SO4 đac thu đc 0.325 mol SO2..và dung dich Y. cho dung dịch Y tac dung 50g Fe thì sau pu thây mFe=49.48g và thu đc d ung dich Z. Cho Z tác dụng vs HNO3 đac dư thu đc muôi cho bay hơi thu đc lơn' nhât ? gam muôi khan .
bô sung này nêu cho luong X kê trên td vs HNO3 đ nong thì thu đc luong muôi lon nhât là ????g


Làm ok tớ gọi là su phụ luôn!



Tên topic : [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic>
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

quy đổi hh về 3 chất Fe, Cu , S với số mol lần lượt là x, y, z
Ta có:
3x+ 2y + 6z= 0,325*2
áp dụng btoan diện tích trong dd ta có :
3x+ 2y - 2z = 0,01
áp dụng pp tăng giảm kluong:
28x-8y=0,52
=> x,y,z
nFe2+(Z) = 0,085 = nFe(NO3)3 => m= 20,57g

Nói rõ:
quy đổi hh về 3 chất Fe, Cu , S với số mol lần lượt là x, y, z
Ta có:
Bảo toàn e nè:Fe-> FE+3 ; Cu-> Cu+2 ; S-> S+6 ; S+6 -> S+4 (S02= 0,325)
3x+ 2y + 6z= 0,325*2
áp dụng btoan diện tích trong dd Y( Fe3+ ; Cu2+ , SO42-) ta có :
3x+ 2y = 2( z+ 0,33- 0,325)
áp dụng pp tăng giảm kluong: ( FE+ 2Fe3+ = 3Fe2+ /// Fe+ Cu2+ = Fe 2+ + Cu)
28x-8y=0,52
=> x,y,z
nFe2+(Z) = 0,085 = nFe(NO3)3 => m= 20,57g
P/s Đừng gọi là ông nha bé .
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

hôn hơp X gôm` Cu S va FeS , FeS2 tác dụng vưa` đủ vs 0.33mol H2SO4 đac thu đc 0.325 mol SO2..và dung dich Y. cho dung dịch Y tac dung 50g Fe thì sau pu thây mFe=49.48g và thu đc d ung dich Z. Cho Z tác dụng vs HNO3 đac dư thu đc muôi cho bay hơi thu đc lơn' nhât ? gam muôi khan .
bô sung này nêu cho luong X kê trên td vs HNO3 đ nong thì thu đc luong muôi lon nhât là ????g

(2 trường hợp này khác nhau)
Làm ok tớ gọi là su phụ luôn!


Tên topic : [Hoá 11] + < nd ngắn gọn về topic>
coi lại vài chỗ trong cái đề cái hơi có tí vấn đề ko chặt
còn bài giải của ken cũng có vấn đề.................
 
M

mai_s2a3_93

cái j k chăt nhỉ....bài này ý chính là hỏi''Cho Z tác dụng vs HNO3 đac dư thu đc muôi cho bay hơi thu đclơn' nhât ? gam muôi khan'' .
còn câu kia hỏi phụ thôi:''bô sung này nêu cho luong X kê trên td vs HNO3 đ nong thì thu đc luong muôi lon nhât là ????g ''
 
T

trungtunguyen

mFe=49,48********************************************************???
cái này nha
bài ken ko xét tạo NH4+
nhưng mà có đặc ko?
 
M

mai_s2a3_93

mFe=49,48********************************************************???
cái này nha
bài ken ko xét tạo NH4+
nhưng mà có đặc ko?
m Fe=49.48 tuk là sau pu thanh Fe cho vào còn lại 49.48 g pu 0.52g
uhm...ken chưa làm câu hỏi 2...còn câu 1 thì đúng ùi...k sai...đáp án đúng...
cái bài này e đưa ra là lưà mọi ng` cái m muôi lơn' nhât' thoy....
 
Top Bottom