hóa 11 -học kì l

0

0miu0_n_n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trộn 200 ml dd chứa hno3 0.01 M và h2so4 0.025M với 300 ml ddnaoh 0.015 M và ba(oh)2 0.02 M thu dc m gam ket tua. Gtri m là?

2)nung 8.4 gam fe trog kk sau pư thu dc m gam chất rắn X gồm fe fe2o3 fe3o4 feo . hòa tan hết m gam X vào dd hno3 dưthu 2.24 l khí no2 (dktc) sp khử duy nhat.gtri m la?

3)phương trình pư giữa hno3 và feo tạo NO.

4)để khử h toàn hh feo,cuo cần 4.48 l h2(dktc). nếu cũng khử h toàn hh đó bằng CO thì lượng co2 thu dc khi cho qua dd nước vôi trong dư tạo ra ? gam kết tủa.

mình học dở hóa lắm.gần thi hk rùi. giúp mình với nha, tks nhìu!
 
T

the_god

1)trộn 200 ml dd chứa hno3 0.01 M và h2so4 0.025M với 300 ml ddnaoh 0.015 M và ba(oh)2 0.02 M thu dc m gam ket tua. Gtri m là?

2)nung 8.4 gam fe trog kk sau pư thu dc m gam chất rắn X gồm fe fe2o3 fe3o4 feo . hòa tan hết m gam X vào dd hno3 dưthu 2.24 l khí no2 (dktc) sp khử duy nhat.gtri m la?

3)phương trình pư giữa hno3 và feo tạo NO.

4)để khử h toàn hh feo,cuo cần 4.48 l h2(dktc). nếu cũng khử h toàn hh đó bằng CO thì lượng co2 thu dc khi cho qua dd nước vôi trong dư tạo ra ? gam kết tủa.
_________________________________________________

1) pứ tạo kết tủa:

$H_2SO_4+Ba(OH)_2=====> BaSO_4+H_2O$
0.005mol_______________0.005mol

==>m=1.165g

2)quy đổi về Fe và O

$Fe-3e===> Fe^{3+}$
0.15__0.15*3

$N^{+5}+1e==>N^{+1}$
________0.1mol___0.1

$O+2e===> O^{-2}$
xmol

2x=0.15*3-0.1=0.35==>nO=0.175==> mO=2.8g

==>m =8.4+2.8=11.2g

3)
nH2=nCO=0.2mol===> kết tủa CaCO3=0.2*100=20g
 
H

hiepchau96

1) pứ tạo kết tủa:

H2SO4+Ba(OH)2=====>BaSO4+H2O
0.005mol_______________0.005mol

==>m=1.165g

Bài này làm sai rồi bạn

[TEX]SO_4^{2-} + Ba^{2+} \to BaSO_4[/TEX]

ta thấy số mol [TEX]SO_4^{2-}[/TEX] > số mol [TEX]Ba^{2+}[/TEX]

=> số mol kết tủa bằng số mol [TEX]Ba^{2+}[/TEX]
 
Top Bottom