Hóa 11 Học kì khó

O

o.0l0_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất A là muối amoni. Khi bị nhiệt phân 1 mol A tạo thành 2 chất khí , 1 chất dạng hơi , mỗi chất 1 mol A là Nh4No3 (nh4)2co3 Nh4cl Nh4Hco3
♥: nhỏ từ từ từng giọt đ Mco3 cho đến hết 500ml đ HCl 1 M sinh ra V lít khí . Giá trị V là 1.12 11.2 22.4 5.6
♥: silic không tác dụng với mg naoh đăc hcl 02
♥: cho 1.62 gam kim lọai M tác dụng với đ Hno3 loãng dư thu đc đ A và 0.224 lít khí N2 ( dktc) cho đ A td với dung dịch NaOH dư thu đc 0.224 lít khí Z( dktc ) kim lọai M là Zn Mg Fe Al

/:)
 
B

binbon249

hợp chất A là muối amoni. Khi bị nhiệt phân 1 mol A tạo thành 2 chất khí , 1 chất dạng hơi , mỗi chất 1 mol A là Nh4No3 (nh4)2co3 Nh4cl Nh4Hco3

Đáp án NH4NO3.

♥: silic không tác dụng với mg naoh đăc hcl 02

HCl.

♥: cho 1.62 gam kim lọai M tác dụng với đ Hno3 loãng dư thu đc đ A và 0.224 lít khí N2 ( dktc) cho đ A td với dung dịch NaOH dư thu đc 0.224 lít khí Z( dktc ) kim lọai M là Zn Mg Fe Al

khi cho A tác dụng vs NaOH thấy có khí thoát ra chứng tỏ phản ứng có tạo muối amoni

nNH3 = 0,01 mol --> nNH4NO3 = 0,01 mol.

--> tổng số mol e nhận = 0,18 = số mol e cho --> M =9n

n = 3 --> Al
 
O

o.0l0_o

Đáp án NH4NO3.





ban ơi xem lại dùm mình câu 1 tại 

vì nguời ta bảo tạo thành 2 chất khí cơ mà nh4no3 --- > n20 + h20

NH4HCO3 -> NH3 + CO2 + H2O chứ nhỷ


Với cả làm hộ tớ câu này nữa
nhỏ từ từ từng giọt đ Mco3 cho đến hết 500ml đ HCl 1 M sinh ra V lít khí . Giá trị V là 1.12 11.2 22.4 5.6
:) tks ban. nhie^u`
 
T

truongtatvudtm

câu 2

do co3 2- nhỏ vào h+ nên mới nhỏ thì có khi bay ra luôn
co3 2- + 2h+-> co2 + h20
0.5---------------> 0.25
 
O

o.0l0_o

do co3 2- nhỏ vào h+ nên mới nhỏ thì có khi bay ra luôn
co3 2- + 2h+-> co2 + h20
0.5---------------> 0.25

:p
mình hôk biết đúng hay sai nhưng cũng cảm ơn bạn nhé
tiện giải nốt cho mình bài này lun
cho 8.96 lít Nh3 dktc qua ống sứ chứa 80g Cuo đun nóng , sau khi phản ứng xả ra hòan tòan trong ống sứ còn lại chất rắn X . Cho chất rắn X tác dụng vừa đủ với 500 ml dd Hcl aM . Giá trị của a là 0.8 1 2 1.6:)
 
B

binbon249

ban ơi xem lại dùm mình câu 1 tại 

vì nguời ta bảo tạo thành 2 chất khí cơ mà nh4no3 --- > n20 + h20

NH4HCO3 -> NH3 + CO2 + H2O chứ nhỷ

:D mình quên nhìn cái NH4HCO3 mà NH4NO3 khi nhiệt phân nó trên 300*C thì tạo N2, O2 và H2O nên đáp án NH4NO3 cũng đúng chứ nhỉ? trong sgk thì ko đề cặp đến, nhưng theo tài liệu tham khảo thì có :D

cho 8.96 lít Nh3 dktc qua ống sứ chứa 80g Cuo đun nóng , sau khi phản ứng xả ra hòan tòan trong ống sứ còn lại chất rắn X . Cho chất rắn X tác dụng vừa đủ với 500 ml dd Hcl aM . Giá trị của a là 0.8 1 2 1.6

Bạn dựa vào phản ứng này nè

2NH3 + 3CuO --> N2 + 3Cu + 3H2O

X mà tác dụng vs HCl nghĩa là CuO dư, vì thế bạn tính số mol CuO dư rồi --> nHCl --> đáp số nhé :D

P/S: hình như bạn vừa thi hk I xong phải hem?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom