[Hóa 11] Hoàn thành PTHH - giúp em với

G

gororo

Từ phản ứng 1=> trong A có nguyên tố S
Vì Ma=51 và Ms=32=> trong A chỉ có 1 ngtử S
Vì R là hợp chất của nitơ nên trong E có N=> trong A có N
Mà Mn=14 và Ma-Ms=51-32=19=> trong A chỉ có 1 ngtử nitơ.
=>Trogn A còn 5 đvc, dễ thấy chỉ có H là có M<5=> trong A có 5 ngtử H
=>A là NH5S
Sp có H2S và E=> trong E có 1 ngtử Cl của HCl, 1 N và 4 H( áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố)
=>E là NH4Cl
=>R là NH3
NH5S + HCl=>NH4Cl + H2S
NH4Cl=> NH3 + HCl
 
C

conech123

[tex]{HPO_4}^{-2}+H^+---->{H_2PO_4}^-[/tex]

--> ta có [tex]K_2HPO_4+H_3PO_4 ----> 2KH_2PO_4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom