[Hóa 11] Hóa

A

acuonglao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp X gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3 vào HCl dư được dd D.cho dung dịch D tác dụng với NaOH dư thu được kết tủa .Lọc kết tủa đem nung trong không khí đên khối lượng không đổi thu được m g rắn B . Giá trị của m ?
 
D

dhbk2013

Hòa tan hỗn hợp X gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3 vào HCl dư được dd D.cho dung dịch D tác dụng với NaOH dư thu được kết tủa .Lọc kết tủa đem nung trong không khí đên khối lượng không đổi thu được m g rắn B . Giá trị của m ?

Theo BTNT Fe : $n(Fe_2O_3 (Y)) = \frac{n_Fe}{2} + n(Fe_2O_3(X)) = 0,1 + 0,1 = 0,2(mol) => m = 0,2.160 = 32 (g)$
 
C

clover141

Hòa tan hỗn hợp X gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3 vào HCl dư được dd D.cho dung dịch D tác dụng với NaOH dư thu được kết tủa .Lọc kết tủa đem nung trong không khí đên khối lượng không đổi thu được m g rắn B . Giá trị của m ?
nhìn đề từ đầu đến cuối dù thế nào thì chất rắn tạo thành cũng chỉ có Fe2O3
bảo toàn nguyên tố Fe
=> m=(0.2+0.1*2)/2*160=32 g
 
A

alexandertuan


Fe + 2HCl \Rightarrow FeCl2 + H2
0,2------------------------0,2
Fe2O3 + 6HCl \Rightarrow 2FeCl3 + 3H2O
0,1-----------------------------0,2
2NaOH + FeCl2 \Rightarrow Fe(OH)2 + 2NaCl
0,2 0,2
3NaOH + FeCl3 \Rightarrow Fe(OH)3 + 3NaCl
0,2 0,2
m= m Fe(OH)2 + m Fe(OH)3
=18 + 21,4=39,4 g
 
Top Bottom