[Hoá 11] hoá về dung dịch đây

D

dong_xinh_gai

S

socviolet

Dề bài : để pha được 500ml dung dịch nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% cần lấy V ml dung dịch NaCl 3%. coi tỉ khối các dung dịch muối thay đổi không đáng kể giá trị của V là ?
Bài này em có thể dùng sơ đồ đường chéo, coi % của nước là 0%.
NaCl (3%)...........................................................0,9-0=0,9

...........................Dd nc muối (0,9%)

H2O (0%)............................................................3-0,9=2,1

Vì$ V_{NaCl \ 3\%}=V \ ml$ => $V_{H_2O}=500-V \ ml$ => $\frac{V}{500-V} = \frac{0,9}{2,1}$

 
Top Bottom